Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FlC thưởng nóng thủ môn Tiến Dũng và U23 Việt Nam
(THPL) - Ông Trịnh Văn Quyết thưởng nóng đội tuyển U23 1 tỷ và riêng thủ môn Tiến Dũng 500 triệu đồng.
Đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi đánh bại ĐT U23 Quatar trong loạt penalty để hiên ngang bước vào chung kết. Chiến thắng có công cực lớn của cầu thủ Quang Hải với một cú đúp tuyệt đẹp. Trong khi đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng – thủ môn của U23 Việt Nam và đồng thời là thủ môn của CLB FLC Thanh Hóa – đội bóng mà tập đoàn FLC làm đơn vị chủ quản, đã xuất sắc đẩy được hai quả penalty cực khó của U23 Việt Nam, góp công lớn vào việc đưa U23 Việt Nam đi đến trận đấu cuối cùng của giải U23 châu lục.
Trận thắng nghẹt thở của U23 Việt Nam khiến triệu người Việt vỡ òa trong men say chiến thắng. Chứng kiến màn chiến đấu quả cảm và chiến thắng không thể nào ngọt ngào hơn, chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết quyết định thưởng nóng cho ĐT U23 Việt Nam 1 tỷ đồng để động viện các cầu thủ. Ông bày tỏ: “Tôi thực sự bất ngờ và vô cùng hạnh phúc vì màn trình diễn của U23 Việt Nam. Các em là niềm tự hào của cả dân tộc”. Chủ tịch tập đoàn FLC cũng khẳng định, đây chính là chiến thắng kì vĩ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. “Tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng với những gì đã qua, các em sẽ còn làm nên chiến thắng cuối cùng trong trận trung chung kết sắp diễn ra. Cả đất nước đang đứng sau lưng các em”.
Chủ tịch tập đoàn FLC cũng biểu dương thủ môn Bùi Tiến Dũng, người đã xuất sắc cản phá hai quả penalty trong loạt luân lưu cân não. Trước đó, Tiến Dũng đã từng làm nản lòng các cầu thủ Hàn Quốc, Iraq bằng những pha bắt phạt đền chuẩn xác.
Bùi Tiến Dũng, sinh năm 1997, tại Ngọc Lặc Thanh Hóa, là thủ thành thuộc biên chế CLB bóng đá FLC Thanh Hóa. CLB bóng đá FLC nói chung và tập đoàn FLC nói riêng là nơi có công phát hiện và đào tạo Tiến Dũng trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Việt Nam. Năm 2016, CLB bóng đá FLC Thanh Hóa đã mua đứt Bùi Tiến Dũng từ một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Thanh Hóa. Từ khi đến khi thi đấu cho đội bóng quê hương, Bùi Tiến Dũng không ngừng trưởng thành và đã góp công lớn tạo nên chiến tích kì vĩ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam từ trước đến nay.
Trước màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng, chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cũng quyết định thưởng nóng cho chàng trai Ngọc Lặc số tiền 500 triệu đồng.
Chủ tịch FLC cũng tỏ ra ấn tượng với màn trình diễn của Quang Hải. Cầu thủ nhỏ con người Đông Anh Hà Nội đã đưa người hâm mộ Việt Nam vỡ òa với cú đúp vào lưới đối thủ, trong đó có một siêu phẩm là một cứa lòng gỡ hòa 2 – 2 vào những phút cuối trận.
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52