Ổ dịch Covid-19 nóng nhất Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca nhiễm, có 5 trẻ em
(THPL) - Trong số 17 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa ghi nhận ở huyện Quốc Oai, Hà Nội thì 5 trường hợp là trẻ em 1-12 tuổi.
VTC News đưa tin, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, đến 10h ngày 30/10, huyện Quốc Oai ghi nhận thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2. Các bệnh nhân được phát hiện qua khám sàng lọc cộng đồng và các trường hợp liên quan F0, tập trung chủ yếu ở thị trấn Quốc Oai (14 ca) và xã Ngọc Mỹ (3 ca).
Trong số này có 5 trẻ nhỏ từ 1-12 tuổi.

Hiện lực lượng chức năng của huyện và địa phương đã điều tra truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung 539 F1, 40 F1 là trẻ em và người bệnh nền được cách ly tại nhà theo quy định, ra quyết định cách ly tại nhà 3.250 F2, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà gần 7.000 trường hợp F3.
Theo Giao Thông, UBND huyện Quốc Oai đề nghị người dân không chủ quan, cảnh giác cao độ và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, chủ động phòng, chống dịch bệnh.
Người dân khi tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn biện pháp phòng dịch, không để lây lan xung quanh.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
Bộ Công Thương đề xuất cơ chế giá mới và kiểm soát chất lượng xăng E10
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 55 tỷ USD công nghệ số
Giá vàng ngày 5/6: Vàng tiếp đà giảm, về quanh mốc 155 triệu đồng/lượng
Tài sản thực được mã hóa - xu hướng tiềm năng mới của thị trường tài sản số
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Trong khuôn khổ Hội nghị Xây dựng chuỗi cung ứng thích nghi và tin cậy trong bối cảnh biến động toàn cầu, Việt Nam SuperPort® đã chính thức...04/06/2026 21:54:27Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
(THPL) - Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề:...04/06/2026 19:16:00Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
(THPL) - Từ năm 2026, người dân TP. Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm.04/06/2026 20:38:086 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
(THPL) - Trung tâm xếp hạng đại học thế giới (CWUR) mới công bố xếp hạng đại học thế giới năm 2026 với 21.291 cơ sở giáo dục tham gia....04/06/2026 20:14:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia