Nữ tài xế lái ô tô BMW gây tai nạn có nồng độ cồn cao gần gấp 4 lần quy định
(THPL) - Kết quả đo nồng độ cồn đối với bà Nga tại thời điểm xảy ra tai nạn là 0,94 miligam/1 lít khí thở. Trong khi đó, theo quy định, hơi thở người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở là vi phạm.
Theo báo Tiền phong, liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra tại ngã tư Hàng Xanh (phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào khuya ngày 21/10, sáng nay 22/10, Công an quận Bình Thạnh cho biết đang tạm giữ nữ tài xế gây tai nạn là bà Nguyễn Thị Nga (ngụ phường An Phú Đông, quận 12) để điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Trước đó, ngay sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, Công an quận Bình Thạnh đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Giao thông Hàng Xanh (PC08) – Công an TPHCM đưa bà Nga về trụ sở công an làm việc.
Tại công an, bà Nga cho biết trước khi gây tai nạn có dự một buổi tiệc sinh nhật và uống rượu. Bình thường, bà Nga có tài xế riêng nhưng tối 21/10, do tài xế nghỉ nên bà tự lái xe trên đường về nhà tại quận Bình Thạnh thì gây tai nạn, khi đến ngã tư Hàng Xanh, do không kiểm soát được tay lái nên đã gây ra tai nạn.
Kết quả đo nồng độ cồn đối với bà Nga tại thời điểm xảy ra tai nạn là 0,94 miligam/1 lít khí thở. Trong khi đó, theo quy định, hơi thở người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở là vi phạm.
Như TH&PL đã đưa tin, vào khoảng 23 giờ 15 tối 21/10, bà Nguyễn Thị Nga điều khiển ô tô 4 chỗ (hiệu BMW) BKS 51F - 279.10 lưu thông trên đường Điện Biên Phủ (hướng quận 1 đi quận Bình Thạnh) với tốc độ rất nhanh.
Khi đến ngã tư Hàng Xanh (phường 21, quận Bình Thạnh), bà Nga không làm chủ được tay lái khiến xe tông vào hàng loạt xe máy. Ô tô do bà Nga cầm lái chỉ dừng lại khi tông vào taxi BKS 51A - 398.67 lưu thông cùng chiều.
Tính đến sáng 22/10, vụ tai nạn đã làm 1 phụ phụ nữ tử vong, nhiều người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ô tô hư hỏng, trong đó có xe của bà Nga.
Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các mức phạt liên quan đến hành vi lái xe khi đã uống rượu, bia. Phạt tiền 16.000.000-18.000.000đ đối với người điều khiển xe mà trong máu. Hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu. Hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; hoặc không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ. Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 4-6 tháng.
Tin khác
Đề xuất hỗ trợ 5-10 triệu đồng/hộ để khôi phục sản xuất, mua sắm vật dụng, thiết bị thiết yếu
Ban hành quy chuẩn kiểm định khí thải xe máy, áp dụng từ 30/6/2026
Đâu là yếu tố giúp Number 1 luôn kiên định trên hành trình “Tiếp năng lượng – Bền đam mê”?
Tiêu chuẩn bền vững MSC, tấm vé để cá ngừ Việt giữ thị phần tại Canada
Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu
Công an Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn “cò mồi” cấp đổi giấy phép lái xe
Sun PhuQuoc Airways bay đúng giờ nhất trong tháng 12
(THPL) - Với chỉ số đúng giờ (OTP) trong tháng 12/2025 đạt 93,5%, Sun PhuQuoc Airways (SPA) chính thức vươn lên vị trí dẫn đầu toàn ngành hàng...09/01/2026 11:53:35Giá vàng và ngoại tệ ngày 9/1: Vàng SJC tăng hơn 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Đầu phiên giao dịch 9/1, giá vàng miếng SJC tăng 1,1 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mức kết của phiên giao...09/01/2026 11:52:33Năm 2026, cả nước phấn đấu xuất siêu trên 23 tỷ USD
(THPL) - Năm 2026, ngành xuất nhập khẩu Việt Nam đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng trên 8%, cán cân thương mại tiếp tục xuất siêu ở mức...09/01/2026 11:51:31Thanh Hóa triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phát động phong trào thi đua năm 2026
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và phát động...09/01/2026 17:38:27