'Nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt 44 tỷ đồng gây rúng động xứ Huế lãnh án chung thân
(THPL) - Ngày 10/12, TAND tỉnh Thừa Thiên- Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Trần Thị Như Ý (SN 1985), trú tại phường Phước Vĩnh, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, năm 2016, Trần Thị Như Ý mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán mặt hàng đồ dùng cho trẻ em. Đến cuối năm 2017 thì làm ăn bị thua lỗ, mất vốn và không có tiền trả nợ cho một số người, nên Ý đã nảy ra ý định dùng nhiều thủ đoạn gian dối để lừa đảo người khác. Theo đó, Trần Thị Như Ý nói dối với nhiều người quen là mình đang làm ăn, kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận, nhưng cho việc mở rộng, kinh doanh thêm nhiều mặt hàng khác nên cần vốn lớn; muốn vay tiền trả lãi theo thỏa thuận hoặc góp vốn để kinh doanh mua bán rồi chia lợi nhuận trong thời gian ngắn.
Từ tháng 1/2018 đến tháng 7/2019, Trần Thị Như Ý đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối, lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền 44 tỷ đồng. Trong đó, nạn nhân bị lừa nhiều nhất là hơn 14 tỷ đồng. Tại phiên xét xử, Trần Thị Như Ý đã thành thật khai báo, ăn năn hối hận về hành vi của mình.

Xét thấy, hành vi của Trần Thị Như Ý là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự an ninh xã hội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Như Ý mức án chung thân. Và yêu cầu bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã lừa đảo cho các bị hại.
Nguyễn Phương
Tin khác
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
(THPL) - Cuộc đua “Net Zero” không chỉ làm thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất, mà đang tái định nghĩa vai trò của khu công nghiệp (KCN). Trong...24/04/2026 18:00:29Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia