Nữ đại gia Nguyễn Thị Như Loan mua lại dự án “đắp chiếu” 10 năm
(THPL) - Sau khi mua đứt dự án từ đối tác cũ, Công ty An Vui sang tay ngay cho bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai.
Mới đây, Công ty cổ phần Ani (HNX: SIC) có Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc chuyển nhượng dự án Sông Đà Riverside (rộng 24.322 m2) tại quận Thủ Đức, TP HCM cho Công ty cổ phần Quốc tế An Vui.

Phối cảnh dự án Sông Đà Riverside. Ảnh: Internet
Công ty An Vui được thành lập vào 3/4/2008, do ông Đoàn Thế Long là người đại diện. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận chuyển nhượng dự án từ Ani, ngày 24/8 công ty này đã đăng ký thay đổi người đại diện từ ông Long sang bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai.
Hiện bà Loan là người đại diện theo pháp luật cho CTCP Quốc tế An Vui, kiêm Tổng giám đốc. Sau ngày đăng ký thay đổi, cả 3 cổ đông sáng lập của An Vui đều không còn sở hữu cổ phần công ty này, VnEpress đưa tin.
Theo nghị quyết của HĐQT Công ty Ani, giá chuyển nhượng dự án bao gồm giá trị thực nhận (280,5 tỷ đồng), tiền sử dụng đất nộp theo thông báo và các chi phí đầu tư (nếu phát sinh) của bên nhận chuyển nhượng.
Được biết, trong 280,5 tỷ đồng giá trị thực nhận có 237,5 tỷ đồng là giá trị quyền phát triển dự án và 43 tỷ đồng là khoảng hoàn trả cho CTCP Quốc tế An Vui theo hợp đồng liên kết đầu tư ngày 8/9/2008.
Trước đó, năm 2008, Công ty CP SIC và An Vui đã ký kết hợp đồng liên kết để triển khai dự án Sông Đà Riverside, trong đó SIC góp 51% và Quốc tế An Vui góp 49%. Dự án được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép với tổng vốn đầu tư là 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên do 2 bên xảy ra tranh chấp nên dự án gần như đã “chết” suốt gần 10 năm, chưa được triển khai.
Về dự án Sông Đà Riverside, được biết, dự án được quy hoạch là một khu dân cư đạt đẳng cấp 5 sao vì được mặt nước và cây xanh bao quanh, có đầy đủ các công trình công cộng, phúc lợi xã hội. Diện tích xây dựng chỉ 5.802m2, chiếm 20,6%, diện tích đất cho cây xanh và mặt nước lên tới 7.980,7m2, còn lại là diện tích đất dành cho giao thông.
Thanh Tú (t/h)
Tin khác
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
Thanh Hóa: Huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ chữa cháy rừng tại phường Hải Bình
Điện Biên thí điểm 6.000 chuyến bay UAV, phát triển kinh tế tầm thấp
Xác định được danh tính liệt sĩ quê Thanh Hóa sau 54 năm nhờ ADN
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay là thêm một cơ hội đưa các liệt sĩ trở về với...24/06/2026 19:33:07Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
(THPL)-Khi được chẩn đoán ung thư đã xâm lấn sang bàng quang, bệnh nhân 61 tuổi đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Nhưng tại Vinmec Cần Thơ,...24/06/2026 17:50:39Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
(THPL) - Ngày 24/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài...24/06/2026 16:30:16Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
(THPL) - Ngày 22/06/2026, Dalatmilk chính thức giới thiệu Thức Uống Sữa Chua Lên Men Dâu Dalatmilk Cool C, sản phẩm mới thuộc dòng thức uống sữa...24/06/2026 19:33:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia