21:24 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nữ bệnh nhân 59 tuổi tử vong sau khi căng da mặt

15:45 15/10/2019

(THPL) - Nữ bệnh nhân 59 tuổi có biểu hiện khó thở sau khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt tại một bênh viện thẩm mỹ. Được biết bệnh nhân đã tử vong tối 14/10, sau khi được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo nhận định ban đầu, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

Thep báo cáo của một bệnh viện thẩm mỹ gửi đến Sở Y tế TP.HCM cho biết khách hàng nữ (59 tuổi) đến bệnh viện để căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy khách hàng khỏe mạnh và đã từng bơm silicone hai bên má.

Chiều cùng ngày, bác sĩ tại bệnh viện tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình khách hàng ổn định. Tuy nhiên, đến 21h khách hàng có biểu hiện bất thường là khó thở, tím tái. Bệnh viện đã gọi Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ và chuyển người phụ nữ này sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến tối 14/10, bệnh nhân tử vong. Trả lời thông tin báo chí, Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, cũng xác nhận ngày 12/10 các bác sĩ tại đây tiếp nhận bệnh nhân từ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển qua. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, ngưng tim ngoại viện và tử vong sau 3 ngày điều trị. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

Trả lời Thương hiệu và Pháp luật điện tử, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. HCM cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Bà Mai đã yêu cầu Thanh tra của Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập hội đồng chuyên môn để tiến hành xác minh để tìm ra nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong. Bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật căng da mặt cho nạn nhân tạm nghỉ, phối hợp điều tra.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Đức

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu