21:35 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Novaon Capital - Giải pháp đầu tư bằng công nghệ AI

18:38 01/11/2021

(THPL) - Sự khác biệt của Novaon Capital nằm ở công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ứng dụng với khả năng xử lý hàng triệu điểm dữ liệu về doanh nghiệp và thị trường trong thời gian ngắn, từ đó tự động đề xuất các chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả.

Trước đó ngày 30/10, Công ty Cổ phần Novaon Capital, thành viên Tập đoàn Công nghệ Novaon đã chính thức ra mắt Quỹ đầu tư Novaon Capital và giải pháp đầu tư bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu gia tăng đột phá giá trị tài sản cho nhà đầu tư Việt.

Theo tạp chí Vneconomy, ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch Tập đoàn Novaon, nhà sáng lập và Chủ tịch Novaon Capital nhấn mạnh, với Quỹ đầu tư Novaon Capital, công nghệ AI đang phát huy tính ưu việt trong việc phân tích báo cáo tài chính với những chỉ số quan trọng như P/E, ROE, biên lợi nhuận,.... đồng thời dự đoán xu hướng phát triển của doanh nghiệp, chỉ ra mọi lợi thế, rủi ro khi đầu tư. Novaon Capital mong muốn tăng cường thiết lập những tiêu chuẩn mới cho đầu tư tài chính tại thị trường Việt Nam với vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư và thị trường...

Trong quá trình thử nghiệm ứng dụng cho thấy, công nghệ AI có khả năng giúp quỹ đầu tư, hoạt động đầu tư tài chính ở nhiều khâu quan trọng. AI có thể giúp tập hợp khối lượng dữ liệu khổng lồ, cập nhật tức thời và phân tích dữ liệu tốt hơn.

Novaon Capital - Giải pháp đầu tư bằng công nghệ AI. Ảnh minh họa

Công nghệ này cũng hỗ trợ ra các quyết định đầu tư, thậm chí có thể đầu tư thay trong một số tình huống thị trường biến động nhanh hoặc triển khai ở quy mô rất lớn. Thông qua ứng dụng AI có thể huy động được hàng nghìn robot đầu tư, giúp triển khai trên quy mô lớn với độ chính xác cao.

Với việc ứng dụng các giải pháp công nghệ này trong một năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu khả quan. Đại diện Novaon Capital cho biết, trong 12 tháng, mức tăng trưởng lợi nhuận của Novaon Capital đã chạm mức 75%. Trong 6 tháng, lãi suất của quỹ tăng 45,1% trong khi chỉ số của VN-Index tăng 13,5% còn VN30 tăng 18,4%.

Báo VietNamnet thông tin thêm, trước đó, trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho Việt Nam, ông Jacques Morisset - Chuyên gia Kinh tế trưởng và Quản lý Chương trình Kinh tế Vĩ mô, Thương mại và Đầu tư của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam từng cho rằng, tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp thông qua việc tiếp thu các công nghệ mới là điều hết sức quan trọng.

Trong quá trình chuyển đổi số, Việt Nam sẽ cần tới 2 nhóm doanh nghiệp là những nhà tiên phong lớn và các công ty khởi nghiệp. Vì lẽ đó, Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn, trợ cấp và tạo động lực để các ngân hàng và thị trường tài chính đầu tư cho khởi nghiệp và nhân tài công nghệ số.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu