Novaland và VinaCapital hợp tác phát triển và ứng dụng năng lượng tái tạo tại các dự án của NovaWorld
(THPL) - Ngày 07/12/2021, tại Novaland Gallery (2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM) Novaland và VinaCapital đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc phát triển và ứng dụng năng lượng tái tạo tại các dự án mang thương hiệu NovaWorld. Đây cũng bước khởi đầu trong kế hoạch tăng cường sử dụng năng lượng xanh tại các khu đô thị của Novaland, đồng thời tối ưu hóa lợi ích của khách hàng và cư dân.
Theo biên bản ghi nhớ, Novaland sẽ cùng VinaCapital nghiên cứu, phối hợp tạo điều kiện để cư dân tại các khu đô thị của Novaland sử dụng năng lượng điện xanh ổn định trong thời gian dài. Những năm gần đây, năng lượng sạch đang được thúc đẩy để đưa vào chiến lược dài hạn của khối doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam. Với kế hoạch mới này, Novaland sẽ là một trong các tập đoàn BĐS tiên phong cam kết sử dụng rộng rãi nguồn năng lượng đang được nhiều chuyên gia thế giới khuyến nghị.
Việc hợp tác giữa Novaland và VinaCapital cũng để thể hiện sự đồng lòng ủng hộ chương trình COP 26 – Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu bằng các biện pháp thực tiễn và có hiệu quả cao, cũng như góp phần thực hiện mục tiêu phát thải Net-Zero (mức phát thải ròng bằng "0") vào năm 2050 của Chính phủ Việt Nam.

VinaCapital là một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam và đang hướng đến mục tiêu phát triển 2GW (2.000MW) điện tái tạo trong vòng 5 năm tới. Tháng 10/2021 vừa qua, SkyX Solar – đơn vị thành viên của VinaCapital, đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ EDF Renewables, đơn vị hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. SkyX đang vận hành hơn 30MW điện mặt trời áp mái trên khắp Việt Nam và cam kết sẽ đầu tư ít nhất 100 triệu USD để phát triển thêm 200MWp năng lượng mặt trời, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn điện carbon thấp với các giải pháp tiêu chuẩn thế giới cho khách hàng thương mại và công nghiệp tại Việt Nam trong nhiều năm tới.
Các kế hoạch và chương trình cụ thể sẽ được hai đơn vị triển khai phù hợp với mục tiêu của mỗi giai đoạn, thông qua việc ký kết các thỏa thuận và hợp đồng riêng biệt trong thời gian tới. Trước tiên là sẽ ứng dụng và phát triển năng lượng tái tạo tại các dự án Đô thị Du lịch mang thương hiệu NovaWorld.

Đại diện Novaland và VinaCapital tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiet tại Novaland Gallery 2bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.
Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết: “Trong quá trình vận hành doanh nghiệp và dự án, chúng tôi luôn hướng đến các tiêu chuẩn phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với VinaCapital trong mảng năng lượng điện tái tạo sẽ là bước đi lâu dài, mang lại hiệu quả cũng như giá trị gia tăng cho hai bên và cho cả cộng đồng nói chung”.
Từ năm 2019, Novaland đã giới thiệu ra thị trường hai dự án Thương hiệu NovaWorld là NovaWorld Phan Thiet tại Bình Thuận và NovaWorld Ho Tram tại Bà Rịa – Vũng Tàu đều với quy mô 1,000ha. Đi cùng với chuỗi tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng – chăm sóc sức khỏe, giải trí đẳng cấp quốc tế, các Dự án NovaWorld còn tiên phong giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm second home đa mục đích sử dụng và khả năng sinh lợi bền vững, ưu tiên ứng dụng các giải pháp công nghệ xanh, an toàn cho môi trường, đảm bảo chất lượng sống cho cư dân.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet – Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe quy mô 1,000ha của Novaland.
Ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital chia sẻ rằng công nghệ chính là chìa khóa giúp giải quyết được nút thắt quan trọng nhất trong ngành năng lượng. “Chúng tôi đang tích cực nghiên cứu xu hướng trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp công nghệ sáng tạo có thể áp dụng tại Việt Nam như công nghệ pin lưu trữ và lưới điện thông minh, đồng thời tích cực theo dõi sự phát triển của các nguồn năng lượng mới. Việc hợp tác ngày hôm nay là một trong những minh chứng thể hiện cam kết của các doanh nghiệp tư nhân trong việc đồng hành cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu giảm thải khí carbon. Hơn thế nữa, việc cung cấp năng lượng tái tạo cũng là cách tạo điều kiện để các cư dân của các dự án góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững”, ông Don Lam cho biết,
Ngọc My
Tin khác
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
(THPL) - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang tái định hình hệ thống tài chính, "niềm tin số" không còn là yếu tố cảm tính mà đã trở...12/05/2026 16:23:12Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
(THPL) - Một startup Việt rất khó đánh bại Google bằng công nghệ tìm kiếm. Một thương hiệu thời trang nội địa rất khó đấu với Zara hay...12/05/2026 15:25:55Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hà Thị Nga cho biết, Đại hội đề ra phương hướng nhằm tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của Mặt...12/05/2026 17:36:32Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
(THPL) - Vận hành mạnh mẽ trên mọi cung đường, trang bị an toàn ấn tượng đồng thời tối ưu chi phí sử dụng, VF MPV 7 mang đến cho các gia đình...11/05/2026 14:40:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia