12:06 ngày 25/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nội Bài và Đà Nẵng lọt top sân bay tốt nhất thế giới năm 2024

16:50 19/04/2024

(THPL) - Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024. Trong danh sách này, Việt Nam có 2 cảng hàng không được vinh danh là sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng.

Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lần đầu tiên và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lần thứ 6 có mặt trong "Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới".

Bảng xếp hạng của Skytrax được đưa ra dựa trên ý kiến của hàng triệu hành khách tới từ hơn 100 quốc gia đối với hàng loạt các tiêu chí cụ thể về chất lượng dịch vụ tại các nhà ga hành khách quốc tế, độ thuận tiện, thoải mái, khả năng ngôn ngữ, thái độ phục vụ của nhân viên… 

Những tiện ích được Skytrax đánh giá cao bao gồm phòng chờ hạng thương gia, xe nôi cho em bé, khu vui chơi trẻ em, phòng mẹ và bé, xe đẩy mua sắm, phòng cầu nguyện, quầy tự làm thủ tục, quầy tự gửi hành lý, cửa xuất nhập cảnh tự động và cửa khởi hành tự động.

Sân bay Nội Bài và Đà Nẵng trong những năm qua đã luôn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lần thứ 6 có mặt trong "Top 100 Sân bay tốt nhất thế giới". Ảnh minh hoạ

Trong năm qua, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài nỗ lực hạn chế những chuyến bay vòng chờ trên không, rút ngắn thời gian chờ đợi cho hành khách, bổ sung nhiều dịch vụ tiện ích như sạc pin điện thoại, khu vực vui chơi, wifi miễn phí, chăm sóc trẻ em, thiết kế hạ tầng cho người khuyết tật...

Tương tự, sân bay Đà Nẵng cũng luôn nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến cơ sở hạ tầng, bổ sung hàng loạt tiện ích, cải thiện chất lượng dịch vụ, đào tạo phát triển đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao trải nghiệm hành khách.

Sân bay luôn chú trọng vào quảng bá văn hóa Việt Nam, đầu tư lắp đặt các tiểu cảnh mang đậm bản sắc địa phương, đưa các yếu tố truyền thống vào biểu diễn nghệ thuật như chương trình "Con đường di sản".

Trước đó, ngày 1/1/2024, Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng tự hào trở thành nhà ga đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Skytrax, sau những nỗ lực không ngừng trong cải tiến cơ sở vật chất và nâng cao trải nghiệm hành khách. 

Tuấn Minh (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu