Nga: Nổ lớn ở trường đại học, hơn 60 người thương vong
(THPL) - Một vụ nổ lớn xảy ra hôm 17/10 tại một trường đại học ở TP Kerch, bán đảo Crimea, giết chết ít nhất 13 người và làm 50 người khác bị thương.
Theo báo Người lao động, thông tin sơ bộ cho thấy đây là một vụ nổ gas. Tuy nhiên, Ủy ban Điều tra Nga (RIC) sau đó xác nhận vụ nổ ở TP Kerch là "hành động khủng bố" dù kết luận này chưa có bằng chứng xác thực.
RIC nói rằng một thiết bị nổ không xác định chứa đầy các vật bằng kim loại đã được kích nổ trong một quán ăn tự phục vụ tại một trường đại học công nghệ ở TP Kerch. Ủy ban Chống khủng bố Nga cũng cho hay "vụ nổ do một thiết bị nổ gây ra".
Đài BBC dẫn lời hiệu trưởng trường đại học tiết lộ một nhóm đàn ông vũ trang không rõ danh tính đã xâm nhập tòa nhà. Bà so sánh vụ việc này với cuộc vây hãm trường học ở Beslan - Nga vào năm 2004, giết chết khoảng 330 người.
Theo báo Pháp Luật TP.HCM , “Lúc này chúng tôi đang làm rõ thông tin. Số liệu ban đầu cho thấy có 50 người bị thương và 10 người chết. Tám xe cứu thương và nhân viên y tế đang làm việc tại hiện trường” – văn phòng thông tin của cơ quan y tế Crimea thông báo. Trong 50 người bị thương đã có 25 người được đưa đến bệnh viện.
Trước đó các hãng tin địa phương đưa tin sinh viên tại trường đại học này nghe một tiếng nổ lớn và cửa sổ các tòa nhà trong trường vỡ tan.
Cơ quan An ninh Nga (FSB), Bộ Nội vụ, Vệ binh Quốc gia và Bộ Tình trạng Khẩn cấp đều huy động lực lượng tới hiện trường. Các chuyên gia xử lý bom của FSB đang tiến hành rà soát trong và xung quanh khuôn viên trường đại học. Những người bên trong tòa nhà cũng được sơ tán.
Người đứng đầu chính quyền Crimea, Sergei Aksenov, cho biết họ đang điều tra nguyên nhân vụ nổ cũng như khắc phục hậu quả và giúp đỡ các nạn nhân.
Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitriy Peskov, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ Y tế và lực lượng cứu hộ trợ giúp các nạn nhân của vụ nổ, đồng thời chuyển những người bị thương nặng đến các cơ sở y tế hàng đầu tại thủ đô Moscow hoặc các thành phố khác. Ông Putin cũng gửi lời chia buồn đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch.
Kerch là một trong những thành phố lâu đời nhất ở bán đảo Crimea với 147.000 cư dân sinh sống. Khu vực này mới được liên kết với lục địa Nga bằng một cây cầu khổng lồ.
Tin khác
Ciputra Hanoi: 17 năm vững vàng thương hiệu FDI tiên phong tại Giải thưởng Rồng Vàng
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: NIC cần dẫn dắt hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, vươn tầm khu vực
Masterise Homes giới thiệu dự án Hanoi Seasons Garden - Sống giao cảm, khắc giá trị giữa lòng Hà Nội
Hà Nội đề xuất cho thuê vỉa hè kinh doanh với giá cao nhất 45.000 đồng/m2
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay
Trải nghiệm Hội Hoa sim và Chợ phiên đặc sắc tại Tuần lễ Du lịch xã Hải Hòa
Ngành đường sắt triển khai đổi vé trực tuyến, không cần ra ga
(THPL) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chính thức triển khai tính năng đổi vé tàu trực tuyến trên hệ thống bán vé điện tử từ 0...14/05/2026 15:49:03Quy định SPS trở thành “giấy thông hành” cho nông sản xuất khẩu
(THPL) - Từ ngày 1/6, Nghị định số 280 của Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực, thay thế Lệnh 248 về đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực...14/05/2026 13:13:08U17 Việt Nam giành vé đi U17 World Cup sau khi thắng U17 UAE
(THPL) - U17 Việt Nam giành vé đi U17 World Cup 2026 sau khi ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U17 UAE ở lượt trận cuối bảng C tại giải U17 châu...14/05/2026 15:52:30Công an phường Tây Hồ hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2
(THPL) - Những ngày qua, tại các điểm tiếp nhận của Công an phường Tây Hồ, TP. Hà Nội, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ miệt mài hướng dẫn...10/05/2026 11:08:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia