Nợ công năm 2018 trong giới hạn Quốc hội cho phép và thấp hơn dự kiến
(THPL) - Theo thông tin mới nhất từ Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, dự kiến nợ công của Việt Nam năm 2018 sẽ bằng 61,1% GDP, con số này vẫn nằm trong giới hạn Quốc hội cho phép và thấp hơn dự kiến trong kế hoạch tài chính trung hạn.
Cụ thể, tính đến nay Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại đã chủ trì đàm phán ký kết 14 hiệp định vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài với tổng trị giá 1,25 tỷ USD.

Công tác trả nợ nước ngoài năm 2018 được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đúng hạn. Tổng trị giá chi trả nợ nước ngoài năm 2018 của Chính phủ là 42.850 tỷ đồng.
Tại một diễn biến khác, theo lãnh đạo Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, dự kiến nợ công của Việt Nam năm 2018 sẽ bằng 61,1% GDP, con số này vẫn nằm trong giới hạn Quốc hội cho phép và thấp hơn dự kiến trong kế hoạch tài chính trung hạn.
Trong năm 2018, Cục đã tham mưu lãnh đạo Bộ Tài chính trong việc hoàn thiện cơ chế chính sách, nhất là các văn bản hướng dẫn Luật Quản lý nợ công và các hướng dẫn liên quan tới công tác đàm phán, ký kết các hiệp định khung và các hiệp định vay về ODA, vay ưu đãi nước ngoài.
Thanh Huyền
Tin khác
LPBank chính thức đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2022, hoàn tất đánh giá PCI DSS, củng cố nền tảng bảo mật trong kỷ nguyên số
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá vàng hôm nay 3/4: Đảo chiều tăng mạnh, SJC chạm mốc 174,5 triệu đồng/lượng
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
(THPL) - Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E - một trong những công trình trọng điểm khu vực miền Trung đang phải đối mặt với áp lực lớn...03/04/2026 08:01:00Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
(THPL) – Tại tỉnh Thanh Hóa hiện các dự án lưới điện 110kV được coi là nhóm dự án cấp bách hiện nay, cần được tháo gỡ với tinh thần...03/04/2026 08:05:07Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
(THPL) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt...03/04/2026 07:44:17Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 102/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP ngày 26/9/2019...03/04/2026 07:40:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia