Ninh Bình: Hàng loạt học sinh nhập viện nghi ngộ độc ở trường học
(THPL) - Chiều 5/10, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa bán trú tại trường.
Theo báo Giao thông, ngày 6/10, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết đang điều trị cho hàng trăm học sinh trường tiểu học nghi bị ngộ độc thức ăn.
Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 5/10, nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (đóng trên địa bàn TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt… nên nhà trường đã nhanh chóng đưa các em tới Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình để điều trị.
Theo báo Một thế giới, ông Phạm Cẩm Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình cho biết bệnh viện tiếp nhận hàng loạt các ca bệnh ngộ độc thực phẩm từ Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng chuyển tới. Dù chưa có thống kê rõ ràng nhưng bệnh viện đã tiếp nhận khoảng gần 300 cháu.
“Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân với số lượng lớn, chúng tôi đã huy động toàn bộ nhân sự từ các khoa phòng của bệnh viện ra khoa khám bệnh và khoa cấp cứu để hỗ trợ cấp cứu cho các cháu. Các khoa phòng chỉ để lại số lượng nhân sự tối thiểu đảm bảo điều trị cho các bệnh nhân tại khoa còn các nhân viên khác đều được huy động để cứu các cháu.
Đến khoảng 18h30 chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân cuối cùng, nâng tổng số bệnh nhân được chúng tôi điều trị lên 280 cháu học sinh. Khi tiếp nhận, chúng tôi đã huy động cán bộ cấp cứu kịp thời. Đến thời điểm này chưa có trường hợp nào tử vong, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe các cháu”, bác sĩ Kỳ chia sẻ.
Ông Vũ Văn Cẩn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết các cháu bị ngộ độc có tình trạng đau bụng, buồn nôn và sốt, ngay sau khi nhận được thông tin Sở Y tế đã điều tiết đưa hơn 150 cháu học sinh vào Bệnh viện Sản - Nhi để điều trị, còn các cháu khác thì đưa vào Trung tâm Y tế dự phòng để thăm khám. “Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở y tế đã cấp cứu ổn định cho các cháu học sinh. Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình đang phân loại các cháu học sinh đưa lên khoa điều trị. Trong tối nay (5/10), chúng tôi sẽ đưa các cháu về các khoa và không cháu nào phải nằm giường tạm ở khu đón tiếp của bệnh viện.
Một số cháu có biểu hiện sốt, chúng tôi đang theo dõi tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình. Theo báo cáo của nhà trường, bữa trưa các cháu ăn vẫn bình thường gồm các món như canh xương nấu cà chua và tôm chiên. Hiện tại, nhà trường vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng chăm sóc cho các cháu học sinh và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc”, ông Cẩn nói.
Hiện lực lượng chức năng, Sở GD-ĐT Ninh Bình cùng các bệnh viện đang phối hợp cứu chữa các cháu và điều tra nguyên nhân vụ việc.
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
