Ninh Bình: Công an phường Liêm Tuyền nhận đỡ đầu 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
(THPL) - Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát huy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, vừa qua, Công an phường Liêm Tuyền, tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Liêm Tuyền tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và nhận đỡ đầu 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.
Đó là em Nguyễn Minh Tiến (SN 2015), học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Liêm Tiết, mồ côi cha khi mới 1 tuổi và em Nguyễn Văn Đức (SN 2016), học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Liêm Tuyền, mẹ mất khi mới được 20 ngày tuổi. Hiện, cả 2 em đang sống cùng bà ngoại đã già yếu, mặc dù được các cấp, các ngành, bà con, họ hàng, làng xóm quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều, tuy nhiên đời sống kinh tế của gia đình còn gặp nhiều khó khăn.
(1).jpg)
Để kịp thời chia sẻ với gia đình và tạo điều kiện để các em tiếp tục yên tâm học tập, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an phường Liêm Tuyền sẽ giúp đỡ, hỗ trợ mỗi em 3.000.000 đồng/năm trong giai đoạn 2025 - 2027. Bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, các đoàn viên, hội viên còn thường xuyên thăm hỏi, động viên, đồng hành cùng các em trong học tập và sinh hoạt, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
Thời gian qua, song song với nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giữ gìn bình yên cho Nhân dân, Công an phường Liêm Tuyền luôn quan tâm tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng công an đối với cộng đồng, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong xã hội.
Mạnh Nghiệp
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia