00:36 ngày 14/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Những show giải trí đình đám của Hàn Quốc đang có bản quyền tại Việt Nam trên DANET

10:15 16/02/2019

(THPL) - Trong số vô vàn những chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc, hãy cùng điểm qua những lựa chọn hot nhất hiện nay, được khán giả yêu thích và DANET đã mua bản quyền phát sóng tại Việt Nam, đó là 3 chương trình Running Man, MBC's Show! Music Core và Weekly Idol.

Thử thách đình đám – Thử thách cùng thần tượng Running Man

Đầu tiên phải kể đến chương trình giải trí rất được yêu thích – Running Man. Đây là chương trình thực tế của Hàn Quốc, là một phần trong chương trình Good Sunday phát trên đài SBS. Chương trình được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 11/7/2010.

Running Man là chương trình truyền hình thực tế với mỗi tập phim là một chủ đề với nhiều nhiệm vụ mà các đội chơi phải vượt qua, từ đó mang đến tiếng cười cho khán giả. Lên sóng lần đầu vào ngày 11/7/2010 trên đài truyền hình SBS, Running Man nhanh chóng gây sốt và ghi nhận rating "khủng". Không chỉ gây tiếng vang tại Hàn, chương trình còn có lượng fan hùng hậu tại nhiều nước trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Châu Á.

 Running man sớm được nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới, chương trình có được sự nổi tiếng và được dịch qua nhiều ngôn ngữ như Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Thái, Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Ả Rập, Bồ Đào Nha và tiếng Brazil... Năm 2016, Running man được bầu chọn trong nước là chương trình được yêu thích thứ 3, sau chương trình Infinity Challenge và Radio Star, là chương trình được yêu thích thứ 9 trên thế giới theo báo điện tử Business Insider uy tín của Mỹ sau các bộ phim truyền hình đình đám của Mỹ như Game of Thrones, Walking Dead, ...

Tháng 12 năm 2016, Running man được quyết định sẽ kết thúc vào tập 340 vào cuối tháng 2 năm 2017 với 6 thành viên Yoo Jae-suk, Ji Suk-Jin, Kim Jong-kook, Haha, Song Ji-hyo và Lee Kwang-soo. Tháng 1/ 2017, PD chính của Running man xác nhận chương trình sẽ tiếp tục quay với 6 thành viên mà không kết thúc vào tập 340 như đã thông báo vào tháng 12 năm 2016.

Vào tập 346, Running Man có thêm 2 thành viên mới là Yang Se-chan và Jeon So-min. Như vậy, chương trình tiếp tục ghi hình với 8 thành viên. Dàn nghệ sĩ gắn bó lâu dài nhất và tạo dựng nên tên tuổi cho Running Man bao gồm Yoo Jae Suk, Ji Suk Jin, Kim Jong Kook, Haha, Gary, Song Ji Hyo và Lee Kwang Soo. Cho đến hiện tại, Running Nam đang được chiếu online miễn phí trên DANET và FPT Play với tên gọi “Thử thách cùng thần tượng”, được phát sóng tối Chủ nhật hàng tuần ngay sau khi Hàn Quốc phát sóng.

Bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc - MBC's Show! Music Core

Show! Music Core là một chương trình truyền hình Hàn Quốc được thực hiện bởi MBC. Đây là chương trình mà các nhóm nhạc, ca sĩ được mời để quảng bá các bài hát của họ. Chương trình được quay tại trường quay MBC Dream Center đặt ở Goyang, Gyeonggi-do, Hàn Quốc. Các nhóm nhạc thường “xuất hiện trên sân khấu Show! Music Core đó là Black Pink, EXO, G-Friend, EXID, IU, … Để có được một màn trình diễn xuất sắc trên sân khấu Music Core, các nghệ sĩ sẽ phải chuẩn bị rất kĩ càng và vượt qua các tiêu chuẩn trong buổi tổng duyệt. Không chỉ dừng lại ở đó, Music Core cũng luôn chú trọng đầu tư về hình ảnh lẫn chất lượng âm thanh.

Từ 2007 đến 2008, Bảng xếp hạng di động được sử dụng để phân tích sự phổ biến của các bài hát trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Hệ thống xếp hạng được đưa vào ngày 20 tháng 4 năm 2013 với vị trí số một dành cho các bài hát được yêu thích nhất. Cách tính điểm của Bảng xếp hạng như sau:

Digial Sales + Physical Sales chiếm 60%: được tính theo doanh số bán nhạc số và đĩa cứng trong tuần. Digital chiếm 50%, Physical 10%. Music Video chiếm 10%: là điểm view MV chính thức. Radio (5%): số lần phát sóng bài hát trên MBC Radio. Viewers Committee (10%): 2000 tài khoản trên MBC sẽ được lựa chọn người ngẫu nhiên để bình chọn. Còn lại Live Vote (15%): nhắn tin trực tiếp khi phát sóng chương trình.

 Hệ thống xếp hạng và tìm ra người chiến thắng vào mỗi tuần và trao cúp cho một nghệ sĩ trong mỗi tập phát sóng. Bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc - MBC's Show! Music Core sẽ được phát sóng có bản quyền trên DANET vào 13g30 tại DANET, FPT Play và MyTV (Cùng lúc với Hàn Quốc) và phát sóng bản phụ đề Tiếng Việt lúc 18g00, chủ nhật mỗi tuần bắt đầu từ ngày 16/02/2019

Weekly Idol: Thần tượng đến rồi!  

Weekly Idol là chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc, được phát sóng vào thứ tư hằng tuần lúc 18:00 trên kênh MBC1, kênh truyền hình cáp MBC. Người dẫn chương trình và đem lại sự thành công cho chương trình là danh hài Jeong Hyeong-don và rapper Defconn. Vào ngày 18/12/2018, chương trình đã thông báo rằng Jo Se Ho, ZE:A Kwanghee và Nam Chang Hee sẽ tham gia chương trình với tư cách MC. Tập đầu tiên của “Weekly Idol” có sự góp mặt của MC mới đã được phát sóng vào ngày 09/01/2019. Nếu bạn là một fan K-Pop thì không thể bỏ qua chương trình này.

Mỗi số của chương trình sẽ mời một ca sĩ hoặc một nhóm nhạc (mới) để cùng trò chuyện với MC, biểu diễn các ca khúc mới của họ hoặc tham gia các thử thách đến từ bộ ba người dẫn chương trình. Đây là một dịp để khán giả có thể theo dõi cũng như hiểu hơn về thần tượng của mình.

Thú vị nhất có lẽ là màn thử thách nhảy với tốc độ x2 (nhân 2) từ chương trình. Weekly Idol dự kiến sẽ được phát sóng thứ tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/02/2019 trên dịch vụ xem phim trực tuyến DANET và FPT Play.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu