Những người tiếp xúc gần với BN 1440 và 1451 đã âm tính với SARS-CoV-2
(THPL) - Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440, 1451 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, kể cả người tài xế đã vận chuyển 06 người này nhập cảnh trái phép.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã được tìm thấy. Trong đó có bệnh nhân 1440, 1451, một người được cách ly tại Đồng Tháp mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 29/12/2020.
Ba người đi cùng bệnh nhân 1451 về TP.HCM cũng đã được tìm thấy trong đó 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người thứ 3 đã được tìm thấy tại quận 9 vào đêm ngày 28/12/2020 và đang đợi kết quả xét nghiệm. Ngành Y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân 1451 đã từng đến.
Tính đến 7h00 sáng ngày 29/12/2020 các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440, 1451 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 kể cả người tài xế đã vận chuyển 06 người này nhập cảnh trái phép.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới, đặc biệt đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Bộ Công an, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:
1. Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.
2. Không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Mỗi người dân Việt Nam hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19!
Thanh Tâm (tổng hợp)
Tin khác
Cần nhìn nhận khách quan về dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
Xây dựng cơ chế đặc thù, tạo "đột phá" phát triển văn hóa Việt Nam
Giá vàng ngày 22/4: Vàng lao dốc mạnh, "bốc hơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng
Đề xuất nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế lên 1 tỷ đồng và điều chỉnh giảm trừ gia cảnh
Khánh Hòa xây dựng thương hiệu quốc gia "Thành phố Nhiếp ảnh Việt Nam"
Dự báo thời tiết ngày 22/4: Bắc Bộ nắng nóng trước khi đón không khí lạnh
Thanh Hoá: Sầm Sơn diễn tập cứu hộ cứu nạn các tình huống khẩn cấp trên biển
(THPL) – Vào chiều 21/4, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND phường Sầm Sơn tổ chức lễ ra quân bảo đảm an ninh trật tự du lịch biển;...21/04/2026 21:50:30Doanh thu quý 1/2026 PNJ đạt 17.245 tỷ đồng
(THPL) - Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026 với doanh thu thuần đạt 17.245 tỷ đồng (tăng 79% so với...21/04/2026 21:51:08Giá xăng dầu đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 3.000 đồng/lít
(THPL) - Trong kỳ điều hành ngày 21/4, liên Bộ Công Thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm đồng loạt giá các mặt hàng xăng...21/04/2026 21:47:26Quyết liệt đấu tranh “không có vùng cấm” với thực phẩm bẩn
(THPL) – Sáng 21/4, tiếp tục chương trình làm việc tại nghị trường, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận sâu về vấn đề an toàn thực...21/04/2026 21:48:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia