15:20 ngày 22/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Những người hùng trong cuộc chiến chống “giặc lửa”

19:09 09/12/2023

Trong lòng mỗi người dân, hình ảnh những chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC&CNCH) luôn là biểu tượng của sự dũng cảm.

Cuộc sống hàng ngày của họ đầy rẫy những thử thách không lường trước được: từ việc bất ngờ phải rời bỏ bữa ăn hay thậm chí là giữa lúc tắm, người còn đầy bọt xà phòng, chỉ để đáp ứng tiếng kẻng báo cháy trong vòng 3 giây.

Trong quá trình huấn luyện, các chiến sỹ luôn chuẩn bị và phòng ngừa khi có báo cháy xảy ra.

Chúng tôi đã có cơ hội ghé thăm Đội Cảnh sát PCCC&CNCH của công an huyện Thường Tín, Hà Nội, đó là khi chúng tôi nhận ra quá trình huấn luyện gian khổ mà những chiến sỹ trẻ này trải qua. Trung tá Nguyễn Hoàng Thành, Đội trưởng của đội, chia sẻ: “Đa số thành viên trong đội là lính trẻ. Nhiều người trong số họ vừa tốt nghiệp cấp 3, vừa rời xa vòng tay gia đình để bước vào một môi trường hoàn toàn mới, đầy thách thức”. Thời gian huấn luyện không chỉ đòi hỏi sức khỏe và tinh thần nhanh nhẹn, mà còn cần có niềm đam mê, sự dấn thân, và tâm lý sẵn sàng đối mặt với khó khăn, hiểm nguy.

Đội PCCC&CNCH Công an huyện Thường Tín luôn chủ động, sẵn sàng lên đường cứu hộ khi có báo cháy. 

Sau mỗi khóa huấn luyện, các chiến sỹ ngày càng trưởng thành và trở thành những “người hùng” không chỉ gan dạ, mà còn sẵn sàng xung phong nơi tuyến đầu. Họ không chỉ thể hiện sự mưu trí, dũng cảm trên mặt trận chống lại tội phạm, mà còn phải sẵn lòng đương đầu với kẻ thù vô hình và cực kỳ nguy hiểm: “giặc lửa”. Công việc của họ trong việc chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn không chỉ gian khổ mà còn đầy rẫy hiểm nguy, đặc biệt trong bối cảnh tình hình cháy nổ ngày càng tăng như hiện nay.

Các chiến sỹ đang trong quá trình huấn luyện nghiệp vụ, khi có cháy xảy ra ở địa hình phức tạp và khó khăn, cản trở trong lúc làm nhiệm vụ.   

Những người lính PCC&CNCH không chỉ là những chiến sỹ bảo vệ cuộc sống, họ còn là những người hùng thầm lặng, luôn sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ an toàn cho cộng đồng. Họ xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh như những người hùng thực sự trong cuộc chiến không ngừng nghỉ chống lại 'giặc lửa'.

Nam Tiến

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu