22:02 ngày 25/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Những điều cần quan tâm trước khi bọc chụp răng sứ

19:05 09/12/2023

(THPL) - Bọc chụp răng sứ thẩm mỹ là gì? Những trường hợp nào nên bọc răng sứ? Trường hợp nào không?… Đó là băn khoăn của nhiều khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp này. Để đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn ấy quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Bọc chụp răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là một thủ thuật phủ lên một lớp áo vào bên ngoài răng của bạn. Nó đem tới cho bạn một hàm răng trắng sáng và đều đặn hơn. Hoặc bạn có thể đơn giản hơn là: Răng sứ thẩm mỹ này là một chiếc răng giả bao phủ toàn bộ chiếc răng cũ và thực hiện hoàn toàn chức năng của chân răng.

Chiếc răng sứ này có độ bền cao cho nên vẫn đảm bảo được chức năng nhai tốt như răng bình thường. Răng này không gây kích ứng cho cơ thể cũng như không đau.

2. Khi nào nên bọc chụp răng sứ

Có rất nhiều bạn luôn thắc mắc rằng khi nào mình nên bọc răng sứ. Nếu như răng bị sâu hoặc bị ố vàng cả hàm có cần thay luôn cả hàm không? Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn về các trường hợp nào cần bọc chụp răng sứ.

Thứ nhất, nếu như răng bạn bị mẻ hoặc vỡ, mất răng thì sẽ cần đi bọc chụp răng sứ. Có rất nhiều lý do khiến cho răng bị mẻ hoặc vỡ. Có thể là do bạn nhai phải đồ cứng cũng như là bị tai nạn chẳng hạn. Hoặc cũng có thể là do bạn thiếu chất nên răng bạn yếu, không được tốt. Cho nên khi bạn bọc lại răng sứ thì răng bạn sẽ trở về trạng thái bình thường và chức năng nhai sẽ tốt hơn răng ban đầu của bạn đó.

Thứ hai, răng bị ố vàng hoặc nhiễm màu nặng. Trường hợp bị ố vàng này có thể là do hồi nhỏ bạn uống quá nhiều kháng sinh. Sau đó men răng của bạn dần bị mất đi và không thể tái tạo cải thiện được. Trong trường hợp này răng bạn không thể tẩy trắng được. Khi đó bạn cần tới bác sĩ nha khoa để xin được tư vấn về lộ trình bọc răng.

Thứ ba, răng bị thưa và mọc lộn xộn. Có rất nhiều người có một hàm răng không được đẹp cho lắm, răng bị thưa. Hoặc có thể là răng bị lộn lộn không đều nhau. Nếu như bạn không muốn tìm tới phương pháp niềng răng thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ này. Đây sẽ là phương pháp giúp cho bạn đẹp tức thì mà không cần tốn thời gian.

3. Những trường hợp nào không nên bọc chụp răng sứ

Ở phần trên là những trường hợp có thể tiến hành bọc chụp răng sứ. Tuy nhiên, còn có rất nhiều trường hợp không thể tiến hành bọc răng được. Nếu như bọc răng thì nguy cơ ảnh hưởng tới xương hàm cũng như khớp cắn rất cao. Sau đây là những trường hợp không nên bọc răng.

Khớp cắn sai lệch quá nghiêm trọng

Trong trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ có thể khắc phục được những trường hợp khớp cắn có độ sai lệch nhỏ như hô, móm, khấp khểnh, xô lệch,…. Còn những trường hợp nặng hơn thì nên tiến hành niềng răng thì mới có thể khắc phục được tình trạng này

Cấu trúc xương hàm không tốt khiến cho răng bị vẩu, hô, móm

Đối với tình trạng này thì bạn không nên tiến hành bọc răng. Bởi lẽ bọc răng sẽ không giúp cho xương hàm của bạn trở về trạng thái bình thường được. Khi ấy bạn nên tới gặp bác sĩ thẩm mỹ để điều chỉnh lại cấu trúc xương hàm của mình.

Răng bị gãy chỉ còn chân răng

Với trường hợp này thì bạn không thể bọc chụp răng sứ được. Vì khi bọc răng bắt buộc bạn phải còn cấu trúc răng cũ thì mới có thể bọc được. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ còn chân răng thì nên tiến hành cấy ghép implant.

Răng quá nhạy cảm hoặc mắc các bệnh về lợi

Đối với các tiểu phẫu về răng chắc chắn phải có một sức khỏe tốt. Đặc biệt là bạn phải có lợi khỏe mạnh. Nếu như răng bạn quá nhạy cảm và yếu thì việc bọc răng này sẽ khiến cho răng bạn trở nên yếu hơn.

Răng sâu và hỏng nghiêm trọng

Trong trường hợp răng sâu quá nhiều dẫn tới chân răng yếu và tủy không còn. Thì bạn không nên tiến hành bọc răng. Vì khi bọc xong thì răng bạn sẽ không được chắc. Một thời gian sau khi bọc xong răng bạn sẽ chết dần

4. Những lưu ý trước khi bọc chụp răng sứ

Để đảm bảo an toàn cho quá trình bọc răng sứ cũng như mang đến một kết quả như mong muốn thì khách hàng nên lưu ý tới một số những vấn đề dưới đây:

Để đạt được kết quả bọc răng sứ tốt nhất, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Bởi không phải nha khoa nào cũng sử dụng những loại sứ chất lượng hay được trang bị đầy đủ máy móc và có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi.

Bọc răng sứ ở nha khoa RUBY LUXURY là địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn tránh trường hợp: sử dụng phải những loại sứ kém chất lượng hay răng ê buốt sau khi bọc sứ do bác sĩ có tay nghề kém, dẫn đến mài răng không đúng tỷ lệ.

Văn Nam

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu