Những "điểm đen" hễ mưa là ngập khiến người mua nhà ở Hà Nội e ngại
(THPL) – Sau một trận mưa lớn, nhiều khu đô thị ngập nặng, chìm trong biển nước như Nam An Khánh (Hoài Đức), Văn Phú (Hà Đông)… Tình trạng này đang trở thành nỗi ám ảnh của người mua nhà tại những khu vực này.
Sau trận mưa lớn sáng nay (13/7), Hà Nội đã lộ những "điểm đen" ngập lụt, trong đó, nghiêm trọng nhất là khu vực Đại lộ Thăng Long hướng từ Hòa Lạc về Hà Nội, đoạn ngã ba Thiên đường Bảo Sơn.
Tình trạng này khiến hàng nghìn cư dân sống tại khu đô thị Nam An Khánh phải di chuyển khó khăn, nhiều người không thể vào trung tâm Hà Nội.

Cứ hễ trời mưa là ngập lụt, nhiều cư dân sống tại khu đô thị Nam An Khánh phải di chuyển khó khăn, nhiều người không thể vào trung tâm Hà Nội.
Phản ánh của những người dân sống ở các khu chung cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden, hầu như năm nào vào mùa mưa người dân cũng chịu cảnh ngập lụt liên miên. Cách đây 1 năm, khu vực này cũng chứng kiến cảnh tượng ngập lụt nghiêm trọng hơn.
Đại lộ Thăng Long chạy thẳng tắp gần 30 km, muốn sang đường người dân phải đi qua các hầm dân sinh. Khu vực các đường hầm này cũng thường xuyên xảy ra ngập nặng.
Được biết, quanh khu vực Thiên Đường Bảo Sơn hiện nay, hàng loạt khu chung cư đang tiếp tục mọc lên như 2 tòa chung cư Golden An Khánh giai đoạn 2, 2 tòa chung cư mới Gemek Premium, khu biệt thự Daisy - Geleximco...Khi các dự án này được đưa vào sử dụng sẽ có thêm hàng nghìn người dân về sinh sống. Nếu hạ tầng không được cải thiện, tình trạng ngập úng mỗi mùa mưa rất có thể sẽ còn trầm trọng hơn.
Ngoài khu vực Nam An Khánh, hàng loạt khu đô thị của Hà Nội cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu đô thị Resco (Cổ Nhuế) - Bắc Từ Liêm, chân cầu vượt đường sắt Yên Nghĩa - Hà Đông (trước khu đô thị The Spark), đoạn ngã tư chung cư Keangnam, khu đô thị Văn Phú - Hà Đông, đoạn đường Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân.


Thậm chí, tại khu đô thị Dương Nội, nước vẫn mênh mông xung quanh nhiều ngày sau mưa. Nước cũng đã bủa vây mọi lối ra vào nhiều ngày khiến cuộc sống người dân bị cô lập hoàn toàn. Có những vị trí nước ngập sâu đến 1m. Thời điểm đó, Ban Quản lý khu chung cư HH2 Dương Nội phải bắc cầu tạm để người dân lưu thông. 3 ngày sau cơn mưa lớn, các cơ quan chức năng mới chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương lắp đặt hệ thống máy bơm cho những điểm ngập lụt tại đây.
Giải thích điều khó hiểu khi hàng loạt các khu đô thị lớn vừa mới đưa vào hoàn thiện nhưng vẫn ngập lụt, giới chuyên gia cũng cho rằng, để xảy ra tình trạng ngập nặng còn do các chủ đầu tư khi phát triển các dự án bất động sản chỉ “chăm chăm” bán nhà mà bỏ quên, hoặc làm hạ tầng thoát nước qua quýt, đối phó. Bên cạnh đó, quy hoạch xây dựng đô thị manh mún, thiếu quy hoạch tổng thể dẫn đến mâu thuẫn trong tiêu thoát nước giữa các tiểu khu.
Trong khi người dân tại nhiều khu chung cư đang phải sống "vật vã" trong cảnh hễ mưa là lụt thì tại Hà Nội, hàng trăm tòa nhà chung cư liên tục mọc lên. Trước tình trạng này, giới chuyên gia cảnh báo cần phải xem lại trách nhiệm của từng chủ đầu tư. Không thể có chuyện quảng cáo sống tiện nghi, cao cấp để bán nhà ào ào nhưng cứ mưa là ngập, cứ nắng là mất nước, chập điện.
Một số hình ảnh ngập lụt khác sáng nay (13/7) quanh khu vực Thiên Đường Bảo Sơn:



Hùng Lâm
Tin khác
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 13/5, giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, trong khi giá vàng thế giới nỗ lực phục hồi...13/05/2026 09:36:39Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia