Những cú phốt tai tiếng của “chợ” dược phẩm Hapulico
(THPL) - Không chỉ nhập nhèm về giá thuốc, Trung tâm dược phẩm Hapulico từng nhiều lần bị phát giác bán thuốc và mỹ phẩm giả, thuốc không rõ nguồn gốc.
Mới đây, Trung tâm Dược phẩm Hapulico, địa chỉ tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội, đã bị Sở Y tế Hà Nội thanh tra và phát hiện hàng loạt sai phạm trong niêm yết giá thuốc.
Cụ thể, Trung tâm dược phẩm Hapulico không xuất trình được bảng giá thuốc niêm yết theo quy định của pháp luật, các mặt hàng thuốc tại quầy cũng không được niêm yết giá. Thậm chí, cùng một loại thuốc Augmentin nhưng giá bán buôn tại đây còn cao hơn 3000 đồng/hộp so với giá bán tại nhà thuốc của Bệnh viện Xanhpôn.
Đây không phải là lần đầu tiên Hapulico bị phát hiện ra những sai phạm và nhập nhèm trong quá trình kinh doanh, buôn bán thuốc và mỹ phẩm. Gần đây nhất, vào ngày 18/08/2015, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng ngàn sản phẩm không rõ nguồn gốc được bày bán tại Trung tâm dược phẩm Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng.

Theo báo Tiền Phong đưa tin, sau khi đồng loạt kiểm tra 9 quầy thuốc tại Trung tâm dược phẩm Hapulico thì có đến 8 quầy thuốc vi phạm kinh doanh như: Trang thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc; một số sản phẩm không có số đăng ký lưu hành. Trong đó, có 1.000 chai nước hồng sâm, 75 cuộn băng lụa dùng trong y tế, hơn 1.400 chiếc thông tiểu và 14 hộp thuốc nhãn Farmiga.
Vì những sai phạm trên, "chợ" thuốc này đã bị lập biên bản, tịch thu sản phẩm, buộc tiêu hủy và phạt hành chính hơn 70 triệu đồng.
Vào ngày 07/05/2015, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng kiểm tra và phát hiện một lượng lớn mỹ phẩm giả, vi phạm sở hữu trí tuệ tại Trung tâm này.
Cụ thể, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm hộp mỹ phẩm có nhãn hiệu Bảo Xuân, sản xuất tại Cơ sở sản xuất Mỹ phẩm Ngân Anh, địa chỉ Đông Thuận, Đông Thạnh, Châu Thành, Hậu Giang đang được bày bán tại tầng 1 Trung tâm phân phối dược phẩm Hapulico. Bản tin được ANTV đăng tải cho biết số mỹ phẩm này được xác định là mỹ phẩm giả.
Không dừng ở đó, những sai phạm trong việc kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc đã từng xảy ra trong năm 2015. Cũng theo Hà Nội Mới, ngày 11/03/2015, Đội quản lý thị trường số 14 tiến hành kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh dược mỹ phẩm tại Trung tâm dược phẩm Hapulico.
Sau khi kiểm tra, Đội quản lý thị trường đã tạm giữ gần 10.000 sản phẩm mỹ phẩm “Gội là đen TIGI” giả mạo. Theo điều tra ban đầu, toàn bộ số hàng hoá mỹ phẩm có tên gọi “Gội là đen TIGI” giả mạo trên đều được sản xuất tại Trung Quốc.
Trong năm 2014, cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ 500 hộp thuốc trị viêm da mang nhãn hiệu Gentriderm Cream được làm giả tại Trung tâm này.
Trung Hà (t/h)
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia