Nhiều tour du lịch "cháy vé" dịp lễ 30/4, du khách cần cảnh giác khi đặt phòng qua mạng
(THPL) - Còn 4 ngày nữa mới tới kỳ nghỉ lễ 30/4 nhưng nhiều công ty du lịch đã thông báo hết tour đến những điểm nổi tiếng. Theo đó, các tour du lịch từ TP.HCM đi Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang… hiện đã lấp đầy.
Báo Giao thông đưa tin, đại diện Công ty dịch vụ và du lịch ABC cho biết, toàn bộ tour đi Đà Lạt, Vũng Tàu… của công ty đến thời điểm hiện tại không nhận khách nữa vì không còn chỗ trống. Chỉ còn một số tour du lịch đi miền Tây nhưng vẫn phải đặt sớm.
Tương tự, tại Viet Fun Travel, Đà Lạt, Vũng Tàu hay các tour đi thành phố biển xinh đẹp Nha Trang cũng không còn chỗ nào trống. Thậm chí những công ty du lịch nổi tiếng như Vietravel, Saigontourist vốn có mối quan hệ lâu năm với đối tác là các khách sạn ở khắp cả nước cũng cho biết: tất cả các tour từ TP.HCM đi Đà Lạt cho đến thời điểm này chỉ còn khoảng 7-10 chỗ. Nhưng khách hàng phải đặt cọc trước, vì "nếu không ngày mai sẽ không còn chỗ".
Hiện tại các chỗ trống hiếm hoi còn sót lại tour đi từ TP.HCM - Đà Lạt 4 ngày đêm 5,279 triệu đồng ở khách sạn 3 sao, còn nếu ở khách sạn 4 sao thì giá tour là 6,139 triệu đồng/người.

Theo báo Tiền phong, ông Lê Anh Kiệt - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin (VH-TT) TP Đà Lạt cho biết, TP dự kiến đón hơn 180.000 lượt khách tham quan dịp nghỉ lễ 30/4 ; trong đó, khách lưu trú 140.000 lượt, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt... Cũng theo ông Kiệt, lượng khách đến Đà Lạt dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay dự kiến tăng khoảng 135% so với cùng kỳ năm ngoái.
UBND TP Đà Lạt cho biết thành phố có 35.000 phòng khách sạn và homestay. Tuy nhiên, theo ghi nhận, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú ở trung tâm TP Đà Lạt đã thông báo hết phòng. Giá phòng nghỉ dịp này cũng tăng tới 30% so với ngày thường.
Phòng VH-TT TP Đà Lạt khuyến cáo du khách cần đặt phòng trước để chuyến đi diễn ra suôn sẻ, tránh tình trạng lang thang tìm phòng hoặc ngủ ngoài đường như các kỳ nghỉ trước. Đồng thời vào dịp cao điểm, nhiều người lợi dụng việc không tìm được phòng để lừa tiền. Vì vậy du khách cần đặt qua các nền tảng uy tín hoặc trực tiếp với khách sạn.
Phòng VH-TT Đà Lạt cũng cảnh báo, du khách tránh đặt phòng qua những tài khoản mạng xã hội không rõ ràng, có tên giao dịch ngân hàng khác với tên trang cá nhân. Du khách nên liên hệ qua khách sạn hoặc gọi về số điện thoại của phòng văn hóa để kiểm tra trước khi giao dịch. Khi có dấu hiệu bị lừa tiền cọc, du khách có thể gửi đơn trình báo về Sở Du lịch.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
KBC khởi công dự án KCN với tổng mức đầu tư trên 1.755 tỷ đồng tại Hải Phòng
Thu hồi hơn 500 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Việt Hương sản xuất
Hà Nội phê duyệt Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Giá vàng ngày 15/5: Vàng thế giới "rơi thẳng đứng", SJC giảm 1 triệu đồng/lượng
Bưởi và chanh Việt Nam rộng cửa xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển hạ tầng số
Nam A Bank hợp tác cùng Saigon Co.op phát triển mô hình hệ sinh thái tiêu dùng - tài chính tích hợp
(THPL) - Ngày 14/5, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác...15/05/2026 09:38:41Dự báo thời tiết ngày 15/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt
(THPL) - Hôm nay 15/5, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.15/05/2026 07:48:28Quảng Ninh: Siết chặt kỷ cương hành chính qua tổng kiểm tra công vụ năm 2026
(THPL) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2026 trên toàn địa bàn. Hoạt động này nhằm chấn chỉnh lề lối làm...15/05/2026 07:51:00Quảng Ninh siết chặt kiểm tra, thực hiện các giải pháp chống buôn lậu và gian lận xăng dầu
(THPL) - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển và...15/05/2026 07:51:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia