Nhiều doanh nghiệp bị xử phạt trong lĩnh vực chứng khoán
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với một số doanh nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán.
Tiếp theo, do hành vi công bố thông tin không đầy đủ theo quy định pháp luật, Công ty Cổ phần Trang đã bị xử phạt mức tiền là 65 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty đã công bố thông tin không đầy đủ trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021, Báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên năm 2022, Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022. Trong các báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022, báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, Công ty đã có giao dịch vay tiền của thành viên Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021 và Báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên năm 2022, Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2022, Công ty không trình bày thông tin về giao dịch giữa Công ty và người có liên quan như đã nêu; Công ty cũng không trình bày thông tin về Hội đồng quản trị độc lập, trong khi Hội đồng quản trị không hoạt động ở Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021 và Báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên năm 2022.
Tổng số tiền phạt đối với Công ty Cổ phần Trang là 130 triệu đồng.
Trước đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã công bố quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Đại Nam một khoản tiền là 85 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.
Theo đó, doanh nghiệp này đã có hành vi không công bố đúng thông tin theo quy định pháp luật. Cụ thể, Công ty Đại Nam không công bố thông tin định kỳ với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, bao gồm các tài liệu như Báo cáo tài chính năm 2021, tình hình thanh toán lãi và gốc trái phiếu năm 2021, báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu năm 2021.
Công ty Cổ phần Đại Nam được thành lập vào năm 1996, và ông Huỳnh Uy Dũng (còn được biết đến với tên gọi Dũng "lò vôi") là Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Tương tự, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng thông báo về quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Armephaco với mức phạt là 92,5 triệu đồng do không công bố thông tin theo quy định pháp luật.
Trong tháng 12/2023, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Beta và Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế, với mức phạt là 360 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán...
Tiến Minh (Tổng hợp)
Tin khác
Freedom Open II – Xứng tầm một giải Pickleball chuyên nghiệp
Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam
Từ hoài nghi đến đầu tư một lúc7 chiếc VF 3: Hành trình “chuyển xanh” ngoạn mục của doanh nhân ngành du lịch
Hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thu hút FDI chất lượng cao để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số
Làng nghề Chuyên Mỹ và hành trình đưa tinh hoa thủ công Việt ra thế giới
(THPL) - Từ những xưởng nghề truyền thống tồn tại lâu đời ở ngoại thành Hà Nội, các sản phẩm khảm trai thủ công của làng nghề Chuyên...04/08/2026 14:36:02Ngành gỗ cần chuyển đổi xanh và hội nhập bền vững để nâng cao năng lực cạnh tranh
(THPL) - Trong bối cảnh thị trường quốc tế ngày càng khắt khe với các tiêu chuẩn môi trường, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bước...04/08/2026 15:46:05Giáo viên học ứng dụng AI áp dụng vào giảng dạy
(THPL) - Sáng 4/8, hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã được các chuyên gia đến...04/08/2026 14:37:39Công nghiệp chế biến, chế tạo trở thành động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế
(THPL) - Bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng qua ghi nhận những điểm sáng rực rỡ. Động lực tăng trưởng chủ yếu vẫn đến từ ngành công...04/08/2026 15:14:27
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia