Nhiều địa phương tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ dịp 30/4
(THPL) - Tối ngày 28/4, trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), chương trình thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước.
Theo đó, tại Nghĩa trang Mai Dịch và các nghĩa trang, đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, hàng chục nghìn ngọn nến tri ân đã được thắp lên để tưởng nhớ, tri ân những người con ưu tú của Tổ quốc đã hy sinh trọn cuộc đời để non sông được thống nhất, đất nước hưởng niềm vui hòa bình trọn vẹn.
Tại chương trình, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Dịp này, Thành đoàn Hà Nội đã trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng (mỗi suất 1 triệu đồng và quà tặng có giá trị).

Cũng trong tối 28/4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ” cấp Trung ương.
Chương trình được tổ chức tại điểm cầu Trung ương - Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, nơi yên nghỉ của hơn 14.000 Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã hiến dâng tuổi xuân cho nền độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.
Chương trình đồng thời được kết nối trực tiếp tới 8 điểm cầu nhánh cấp Trung ương tại các Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp. Đây là những địa danh đã ghi dấu những trang sử hào hùng, những chiến công vang dội trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại mùa Xuân năm 1975.

Tối cùng ngày, chương trình thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã đồng loạt diễn ra tại 85 nghĩa trang liệt sỹ, 66 Nhà bia ghi danh và 5 Đài tưởng niệm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (xã Lý Nam, huyện Bố Trạch), nơi yên nghỉ của hơn 3.000 liệt sỹ từ khắp mọi miền đất nước, trong đó nhiều liệt sỹ hiện chưa xác định được danh tính, các đại biểu và 1.500 ĐVTN Quảng Bình đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình nguyện đoàn kết, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh; đồng thời tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng và sự nghiệp đổi mới đất nước.

Tại Đà Nẵng, hàng trăm đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh đã thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Đà Nẵng. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ.

Tại buổi lễ, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng trao tặng 15 phần quà tri ân cho các cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Khai mạc chuỗi triển lãm về công nghiệp ô tô và hạ tầng giao thông tại TP.HCM
Lễ hội Trái cây Nam bộ 2025 – Cơ hội quảng bá thương hiệu nông sản Việt trong kỷ nguyên số
Thanh Hóa: Khai mạc giải Đấu kiếm quốc gia
Mở bán nhà phố Bcons Uni Valley: Cơ hội chót cho nhà đầu tư Hà Nội “đón sóng” Bình Dương sáp nhập TP. HCM
Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề
Bộ Công Thương yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh thuốc lá
Nguyễn Quang Vinh - cậu học trò lớp 4 mang lá cờ Việt Nam vươn tầm quốc tế
THPL - Nguyễn Quang Vinh, học sinh lớp 4C Trường Tiểu học - THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đã khiến thầy cô, bạn bè và cả giới...22/05/2025 15:40:56Bộ Y tế đề xuất nâng mức phụ cấp tại cơ sở y tế công lập lên tối đa 70%
(THPL) - Bộ Y tế đang xây dựng dự thảo Nghị định mới nhằm điều chỉnh chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề cho viên chức và người lao...22/05/2025 15:05:36Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đàm phán thuế đối ứng vào tháng 6
(THPL) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ vừa kết thúc vòng đàm phán lần thứ 2 Hiệp định song phương về thương mại...22/05/2025 14:38:05Giá dầu tăng tiếp, xăng E5 RON92 giảm nhẹ từ 15h chiều nay
(THPL) - Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h hôm nay...22/05/2025 14:44:47