02:12 ngày 03/03/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nhiều địa phương sẽ cho học sinh trở lại trường sớm hơn kế hoạch

16:50 21/02/2021

(THPL) - Gần 20 địa phương trên cả nước đã quyết định cho học sinh trở lại trường từ thứ Hai (22/2), sớm hơn kế hoạch trước đó do tình hình dịch Covid-19 có dấu hiệu bớt phức tạp trên địa bàn.

Ngay trước và trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng loạt tỉnh thành đã ra thông báo khẩn cho học sinh tạm nghỉ học tập trung tới hết tháng 2, nhiều Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) lùi lịch học cho tới khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trước diễn biến của dịch Covid-19 có dấu hiệu bớt phức tạp trên địa bàn, hàng loạt tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường từ thứ Hai (22/2), sớm hơn kế hoạch trước đó.

Khi quay lại trường học, học sinh, học viên, sinh viên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Nhiều địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường học với các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Cụ thể lịch trở lại học tại các tỉnh thành như sau:

Bắc Giang: UBND tỉnh này quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 22/2. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam sẽ để học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ tổ chức học trực tiếp trên lớp cho những học sinh không học được qua mạng để đảm bảo tất cả học sinh ở tỉnh đều có đủ số tiết theo quy định.

Trước đó, từ 18/2, Bà Rịa - Vũng Tàu dạy học trực tuyến cho học sinh. Tuy nhiên, theo Sở GD&ĐT, qua rà soát vẫn còn những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thiết bị học trực tuyến hoặc học sinh còn quá nhỏ chưa đọc thông viết thạo trong khi phụ huynh không thể bố trí thời gian để hỗ trợ con học trực tuyến. Do vậy, Sở cùng các phòng giáo dục đã xây dựng kế hoạch và trình UBND tỉnh cho phép tổ chức dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 22/2.

Bạc Liêu: Học sinh đi học trở lại từ ngày 22/2. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề, đại học, Hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/2 trở đi. Thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

Bình Phước, Bắc Ninh kéo dài thời gian nghỉ

Ngày 19/2, Bình Phước và Bắc Ninh thông báo cho học sinh tạm ngừng đến trường đến hết ngày 28/2. Trước đó, hai tỉnh này thông báo cho học sinh nghỉ đến 21/2.

Bình Thuận: Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên tại địa phương sẽ trở lại trường học vào ngày 22/2.

Hà Giang: Học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 22/2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định. Riêng học sinh trên địa bàn huyện Xín Mần đi học trở lại từ ngày 1/3.

Lào Cai: học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường từ 22/2. Trẻ mầm non nghỉ hết 28/2.

Ninh Thuận: Toàn bộ học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 22/2 nhằm đảm bảo kế hoạch, chương trình năm học.

Phú Thọ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 22/2. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại. Học sinh, giáo viên đi về từ vùng dịch phải khai báo y tế và theo dõi chặt chẽ sức khỏe hàng ngày.

Thái Bình: Học sinh khối lớp 9 THCS và lớp 12 THPT cùng với học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của Trường THPT chuyên Thái Bình trở lại trường học từ ngày 22/2. Các khối học khác vẫn tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới của tỉnh và tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến tại những nơi có đủ điều kiện.

Trà Vinh: UNBD tỉnh cũng cho phép trường học mở cửa đón học sinh từ ngày 22/2. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường bố trí nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi trở lại trường và theo dõi sức khỏe trong mỗi buổi học.

Ngoài ra, học sinh Kon Tum, Lai Châu, Bình Dương, An Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Đồng Tháp... cũng sẽ đi học tập trung trở lại từ ngày 22/2.

Mới đây nhất, ngày 21/2, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa ban hành công văn về lịch học trở lại đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên GDTX và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục và chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các Sở GD và ĐT đều có những yêu cầu bảo đảm điều kiện phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường học. 

Chẳng hạn, thủ trưởng các đơn vị có hình thức phối hợp hiệu quả với địa phương, cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bảo đảm yêu cầu 100% cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên mang khẩu trang khi đến các cơ sở giáo dục, trên đường về nhà và các hoạt động khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế; chủ động triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết (theo hướng dẫn tại Công văn 338/SGDĐT-GDTrH, ngày 3-2-2021 của Sở GD và ĐT tỉnh).

Lưu ý, các bếp ăn tập thể, căn tin cần bố trí giãn cách phù hợp; người tham gia trực tiếp (kể cả khách đến liên hệ công việc), người phục vụ và buôn bán luôn mang khẩu trang khi tham gia chế biến, tiếp xúc, sinh hoạt... trong khu vực của đơn vị.

Chỉ đạo giáo viên tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với cha mẹ/người chăm sóc trẻ trong việc nắm bắt thông tin về sức khỏe hàng ngày và việc phòng chống dịch bệnh của trẻ em. Tăng cường truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động, vui chơi tại nhà...

Minh Khuê (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu