Sẽ có nhà ở xã hội tại khu đô thị đắt đỏ nhất Hà Nội
(THPL) - Tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), một trong tám dự án nhà ở xã hội nổi bật được triển khai nằm ngay trong khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây – nơi vốn được xem là một trong những khu vực có giá bất động sản đắt đỏ nhất thủ đô, với giá chung cư hiện nay vượt mức 120 triệu đồng/m² và nhà ở thấp tầng dao động từ 400 đến 700 triệu đồng/m².
Đây là thông tin nằm trong Văn bản số 4070 do Sở Xây dựng Hà Nội vừa gửi các sở, ngành và địa phương, yêu cầu cập nhật thông tin phục vụ cho kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021–2030 của thành phố.
Cụ thể, các ô đất K4-TT1, C2-TT1 và C2-TT2 thuộc quỹ đất 20% tại Starlake được quy hoạch dành cho nhà ở xã hội. Ngoài ra, một số dự án nhà ở xã hội khác cũng sẽ được phát triển tại các khu đô thị lớn như Nam Thăng Long (Ciputra) – tại ô đất CT2B, lô IA25, hay khu đô thị Viber với các ô đất ký hiệu CT1, CT2 và CT4. Các vị trí khác trong quận cũng được nhắc đến, như ô đất B-1 ở phường Tây Tựu hay khu nhà ở phục vụ tái định cư tại phường Cổ Nhuế.
Sở Xây dựng đề nghị các sở, quận, huyện rà soát và cung cấp thông tin chi tiết về các dự án đầu tư xây dựng nhà ở để làm căn cứ đánh giá mức độ phù hợp với định hướng phát triển nhà ở của thành phố. Những thông tin này sẽ được tổng hợp, trình lên UBND TP Hà Nội để xem xét và ra quyết định.
Trong thời gian gần đây, Hà Nội đã liên tục triển khai nhiều dự án nhà ở xã hội, đặc biệt tại các huyện như Đông Anh và Thanh Trì, với hơn 2.000 căn hộ được khởi công. Dự kiến trong năm 2025, thành phố sẽ hoàn thành 8 dự án với khoảng 4.670 căn hộ, đồng thời khởi công thêm 6 dự án mới, cung cấp hơn 10.200 căn. Ngoài ra, Hà Nội sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư cho 6 dự án tiếp theo với quy mô 10.500 căn, nhằm đảm bảo nguồn cung dài hạn cho thị trường.
Thủ tướng Chính phủ đã giao chỉ tiêu cho Hà Nội hoàn thành 4.670 căn nhà xã hội trong năm nay. Đáng chú ý, Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc phát triển nhà ở xã hội không nên chỉ tập trung tại các khu vực còn nhiều đất như Đông Anh, mà cần triển khai đồng bộ, kể cả tại các quận nội thành như Nam Từ Liêm – nơi quỹ đất ngày càng hạn hẹp.
Tiến Minh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29