Nhà hàng nổi hồ Tây vẫn "bình chân như vại", bất chấp hạn chót tháo dỡ đã qua từ lâu
(THPL) - Theo ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, các nhà hàng nổi trên Hồ Tây phải tháo dỡ, rời bến trước ngày 10/3, tuy nhiên đến hôm nay, vẫn còn 4 tàu thuyền nằm "chình ình" trên hồ.
Như thông tin Thương hiệu & Pháp luật đã đưa trước đó, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 38/TB-UBND thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc kiểm tra, giải quyết các kiến nghị liên quan đến hoạt động kinh doanh ở khu vực hồ Tây của các doanh nghiệp.

Theo đó, UBND quận Tây Hồ yêu cầu các nhà hàng nổi, du thuyền đang hoạt động tại hồ Tây phải tự tháo dỡ và di dời về bến mới trước ngày 10/3. Nếu qua hạn này mà chưa hoàn thành, UBND quận sẽ tiến hành biện pháp cưỡng chế, trả lại không gian cho hồ Tây.
Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, tính đến ngày 19/03/2017, tức đã hết hạn tháo dỡ được 9 ngày nhưng các nhà hàng, thuyền kinh doanh trên khu vực hồ Tây vẫn chưa bị tháo dỡ.
Trước đó, một số nhà hàng nổi đã "qua mắt" lực lượng chức năng bằng cách dỡ bỏ một số phần trên du thuyền vào ngày 3/3. Tuy nhiên, ngày 19/3, tình trạng nhà nổi vẫn "đâu vào đấy" mà không có bất cứ cơ quan chức năng nào can thiệp hay cưỡng chế như đã công bố trước đó. Theo quan sát tại hiện trường, chỉ có 2 du thuyền đã tháo dỡ, di dời, còn tới tận 4 nhà hàng nổi vẫn “bình chân như vại”.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Thương hiệu & Pháp luật ghi nhận tại hiện trường:

Các nhà hàng này đã có động thái tháo dỡ một vài bộ phận của du thuyền nhưng đến ngày 19/03 vẫn "đâu vào đấy".

Thậm chí một du thuyền còn tiến vào sát bờ.

Có đến 4 chiếc du thuyền vẫn đậu ở hồ Tây nhưng không hề thấy lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ dù đã quá hạn chót 9 ngày.
Đoàn Huyền
Tin khác
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
Lạng Sơn: Mưa bão làm 1 người chết, thiệt hại nhiều tài sản
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
(THPL) - Ngày 22/8, Novaland tổ chức lễ khởi công Tropic Tower - phân khu cao tầng của đô thị Tropic Riverside ven sông Rạch Chiếc (phường Long...23/08/2026 08:58:39Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1624/QĐ-TTg ngày 21/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số...23/08/2026 08:01:12Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
(THPL) - Ngày 22/8/2026, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 58/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về...22/08/2026 21:36:19Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
(THPL)- Từ một loài cây quen thuộc trên những nương đồi vùng cao, người H’Mông đã tạo nên nghề dệt lanh với quy trình thủ công công phu....22/08/2026 21:38:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
