Nhà đầu tư cá nhân đã mở gần 173.000 tài khoản chứng khoán trong tháng 9
(THPL) - Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 9, nhà đầu tư cá nhân đã mở mới 172.605 tài khoản chứng khoán, trong khi các tổ chức mở mới 90 tài khoản.
Theo số liệu cập nhật mới đây của Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSD), tháng 9 nhà đầu tư trong nước đã mở mới 172.695 tài khoản chứng khoán. Con số này giảm hơn 15.000 tài khoản so với tháng trước, nhưng đây vẫn là mức cao thứ 2 trong vòng hơn một năm trở lại đây.
Điều này cho thấy mức độ quan tâm cao của người dân tới thị trường chứng khoán. Theo đó, tháng 9 nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 172.605 tài khoản chứng khoán, các tổ chức mở mới 90 tài khoản.

Tính đến cuối tháng 9, tổng số tài khoản nhà đầu tư cá nhân trong nước đã vượt mức 7,76 triệu tài khoản, tương đương khoảng hơn 8% dân số.
Cũng theo số liệu của VSD, trong tháng 9, nhà đầu tư nước ngoài đã mở mới 253 tài khoản, giảm so với con số 216 tài khoản của tháng trước đó. Về cơ cấu, nhà đầu tư cá nhân nước ngoài mở mới 225 tài khoản; tổ chức nước ngoài mở mới 28 tài khoản. Đến cuối tháng 9, nhà đầu thị trường chứng khoán Việt Nam có 42.711 tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài.
Giá trị khớp lệnh bình quân phiên trên HoSE trong tháng 9 đạt hơn 21.400 tỷ đồng, cao nhất trong vòng 18 tháng. Kể từ thời điểm chạm đáy dài hạn vào tháng 3 năm nay, thanh khoản thị trường đã có 6 tháng liên tiếp tăng trưởng so với tháng liền trước. Tuy nhiên, xu hướng này đang có dấu hiệu đảo chiều khi thanh khoản “tụt áp” mạnh từ cuối tháng 9 đến nay.
Tháng 9, giá trị giao dịch bình quân toàn thị trường tăng 11,2% so với tháng trước và tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 28.624 tỷ đồng/phiên.
Tuy nhiên đóng cửa thị trường tháng 9, VN-Index giảm 70 điểm (-5,72%) so với cuối tháng 8, còn 1.154; HNX giảm 5,37% về 236,35 điểm. Kết quý 3/2023, chỉ số đại diện thị trường vẫn tăng 3,03% so với quý liền trước và có quý tăng thứ 3 liên tiếp. Chỉ số HNX cũng tăng 3,97%. Như vậy, sau 9 tháng, VN-Index và HNX-Index cùng tăng 15%.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia