Nguyên thượng tá công an "nổ" xin việc, lừa hơn 24 tỷ đồng
(THPL) - Dù không có khả năng xin việc nhưng nguyên thượng tá công an đã hứa hẹn với hơn 70 người để chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng.
Theo báo Lao động, ngày 15/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Y Tuyến Ksơr - nguyên thượng tá, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Đắk Lắk.
Theo cáo trạng, từ tháng 5/2012- 4/2014, Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) và từ tháng 5/2014 – 8/2016 giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (PC46) thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk.
Thời gian trên, Y Tuyến Ksơr nổ "quen biết với lãnh đạo Bộ Công an" và giới thiệu bản thân mang cấp hàm thượng tá, lấy danh nghĩa Phó trưởng Phòng PA71 và Phó trưởng Phòng PC46, có khả năng xin vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an và xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác.
Theo Tri thức trực tuyến, với chiêu thức này, Y Tuyến Ksơr đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều gia đình muốn "chạy" cho con, cháu vào học tại các trường cảnh sát và công tác trong ngành công an.
Sau khi lừa đảo, Y Tuyến Ksơr mang hồ sơ xin việc, xin học của các bị hại tiêu hủy, lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk), chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong các tài liệu như giấy biên nhận và cam kết; giấy giao nhận tiền; giấy vay tiền... là của cựu cán bộ này.
Cáo trạng cũng nêu từ năm 2013 đến năm 2016, ông Y Tuyến đã chiếm đoạt tài sản của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24,3 tỷ đồng.
Tại phiên tòa, gần 70 bị hại và 60 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan được tòa triệu tập nhưng vắng mặt không lý do. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 29/8 sẽ mở lại.
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
(THPL) - Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại điểm thi Trường...14/07/2026 14:19:17Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia