20:32 ngày 20/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử vong tại Lai Châu

20:27 19/09/2018

(THPL) - Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do trước khi va chạm với xe khách, xe bồn chưa vào số khi lao xuống dốc với tốc độ 109km/h.

Theo báo VnExpress, chiều 19/9, đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu cho biết nguyên nhân tai nạn khiến 13 người chết trên quốc lộ 4D được xác định do tài xế xe bồn khi xuống dốc đã thao tác không đúng kỹ thuật dẫn đến phanh mất hiệu lực. "Khi kiểm tra, số xe bồn đang ở 0 (mo) và cần số đang nằm ở cửa số 8 (tức chưa vào số)", đại tá Luy nhấn mạnh.

tai nạn tại Lai Châu
Hiện trường vụ tai nạn khiến 13 người chết. Ảnh: Xuân Tiến

Kết quả kiểm tra camera giám sát hành trình do Sở Giao thông - Vận tải Lai Châu cung cấp cho thấy, trước lúc va chạm, xe bồn có tốc độ 109 km/h và ôtô khách là 51 km/h. Trên xe khách có 15 người và xe tải có một người. 

Theo cơ quan điều tra, tài xế xe bồn và xe khách đều đủ điều kiện về bằng lái để điều khiển phương tiện. Hai xe cũng đều còn thời hạn kiểm định và thời hạn sử dụng. Vụ tai nạn đã khiến hai tài xế tử vong tại chỗ.

Theo báo Người đưa tin, trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án xe bồn tông xe khách rơi xuống suối làm 13 người chết và 3 người bị thương.

Mặc dù, cả 2 tài xế đều đã tử vong nhưng vẫn cần khởi tố để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đây là một vụ tai nạn có tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên cần thiết phải khởi tố, mở rộng điều tra. Từ kết quả điều tra có thể sẽ rút ra được giải pháp giúp phòng ngừa những vụ tai nạn khác, đoạn đường khác...

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu