Lừa đảo chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng, nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Thanh Hóa hầu tòa
(THPL) - Không có khả năng mua được đất các mặt bằng quy hoạch tại TP Thanh Hóa, tuy nhiên với “mác” cán bộ công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Thanh Hóa, Nguyễn Lê Giang đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng.
Tin liên quan
Hà Tĩnh: Bắt đối tượng vận chuyển, buôn bán pháo hoa nổ qua biên giới
Nghị định 168 góp phần giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí
Đề nghị xử lý dứt điểm sai phạm tại số 1 Nguyễn Du, TP Thanh Hóa
Đất Sóc Sơn- Hà Nội: "Thổi giá" 30 tỷ/m2, đấu giá thật chưa tới 50 triệu/m2
Thanh Hóa: Khởi tố 7 bị can của thẩm mỹ viện Gangwho về tội “Lừa dối khách hàng”
» Tổ chức đấu giá thành công 10 mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
» Bắt tạm giam Giám đốc trung tâm đăng kiểm tại Thanh Hóa
» Mâu thuẫn với vợ, người chồng mang thuốc nổ ra cầu kích nổ
Sáng 16/2, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử đối với Nguyễn Lê Giang (SN 1985), ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa và đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh nêu rõ: Từ năm 2009 đến tháng 9/2017, Nguyễn Lê Giang là cán bộ công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Thanh Hóa nên đã đưa ra thông tin giả mạo rằng bản thân có thể mua được các lô đất trên địa bàn TP Thanh Hóa với giá rẻ hơn thị trường.
Tin tưởng vào Nguyễn Lê Giang, nhiều người có nhu cầu đã đưa tiền cho Giang để đặt cọc mua đất.
Từ tháng 10/2017, Nguyễn Lê Giang đã bị điều chuyển công tác đến Trung tâm Thể dục thể thao TP Thanh Hóa, không liên quan đến lĩnh vực đất đai nhưng vẫn tiếp tục nhận tiền và hứa mua đất cho các cá nhân có nhu cầu.
Sau khi nhận tiền, Nguyễn Lê Giang đã sử dụng vào mục đích tiêu dùng cá nhân và trả nợ, không mua đất như đã hứa.
Kêt quả điều tra có 19 cá nhân đã bị Giang lừa đảo, chiếm đoạt với tổng số tiền gần 97 tỷ đồng.
Cũng theo kết quả điều tra, trong vụ án này còn có các đồng phạm là Đàm Thị Quyên (SN1989), trú ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa và Lê Văn Dụng (SN 1990), ở xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa.
Dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Lê Giang, Đàm Thị Quyên đã nhận tiền đặt cọc, mua đất của các cá nhân dưới danh nghĩa Công ty TNHH Belta. Đàm Thị Quyên được xác định là đồng phạm, giúp sức cho Nguyễn Lê Giang lừa đảo, chiếm đoạt 2,4 tỷ đồng.
Đối với bị cáo Lê Văn Dụng, bị cáo này đã cũng Đàm Thị Quyên thành lập Công ty TNHH Belta, trong đó Dụng làm Giám đốc, Quyên làm Phó Giám đốc. Tuy nhiên, mọi hoạt động của Công ty này đều do Quyên điều hành, Dụng chỉ đứng tên.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người, Quyên đã đưa ra thông tin rằng mình có quan hệ để mua được các lô đất với giá ngoại giao. Nhưng thực chất, Quyên không có khả năng này. Với thủ đoạn trên, Quyên đã lừa chiếm đoạt được 700 triệu đồng của 3 người.
Ngoài ra, Nguyễn Lê Giang còn chỉ đạo riêng cho Lê Văn Dụng tìm mua máy khắc Laze để làm giả con dấu với giá 94 triệu đồng. Khi mua được máy khắc Laze, Nguyễn Lê Giang đưa mẫu và yêu cầu Lê Văn Dụng làm giả con dấu của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn. Sau đó Lê Văn Dụng đã làm giả con dấu và đưa cho Nguyễn Lê Giang sử dụng.
Bị cáo Lê Văn Dụng còn giúp Đàm Thị Quyên làm giả con dấu của các công ty khác để sử dụng vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Căn cứ hồ sơ vụ án, VKSND tỉnh Thanh Hóa truy tố Nguyễn Lê Giang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, quy định tại điểm a khoản 4 Điều 174 và điểm a, b khoản 3 Điều 341 Bộ Luật hình sự.
Nguyễn Thị Quyên bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ Luật hình sự. Còn Lê Văn Dụng truy tố về tội “Làm giả con dấu của cơ quan tổ chức, tổ chức”, quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 341 Bộ Luật hình sự.
Duy Duẩn
Tin khác
Quảng Ninh chú trọng cải thiện chất lượng và thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý hành chính
Giải thưởng “Bền Đam Mê” và sự nỗ lực của hội đồng chuyên môn trong công tác xét duyệt hồ sơ
Sắp diễn ra triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 50 năm ngày đất nước thống nhất
Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 minh bạch và công bằng
Streamer 9X kể về mặt trái của nghề
Ca mắc sởi tăng cao, Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine
Nhiều doanh nghiệp bán hàng bình ổn tại TP.HCM muốn tăng giá thịt heo
(THPL) - Hiện nay, giá thịt heo không chỉ chịu tác động từ cung - cầu trong nước mà còn từ nguồn nhập khẩu, trong đó có heo sống. Do đó, các...19/03/2025 15:51:54Giao thông thuận lợi giúp Cát Bà thành điểm đến "hot" nhất miền Bắc
(THPL) - Giao thông không – thủy – bộ thuận lợi, Cát Bà sẽ liên tục lọt top điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất năm 2025.19/03/2025 15:51:11Showday "Nam tiến đầu tư bất động sản dòng tiền 2025" - Lời giải cho "ván cờ đầu tư" chu kỳ mới
(THPL) - Sự kiện "Showday Nam Tiến Đầu Tư Bất Động Sản Dòng Tiền 2025" do Đất Xanh Miền Bắc tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia...19/03/2025 15:50:00Hà Nội dự kiến khởi công cầu Tứ Liên vào dịp 19/5
(THPL) - UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành triển khai các thủ tục, đảm bảo đủ điều kiện khởi công xây dựng cầu Tứ Liên vào dịp...19/03/2025 15:47:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Bản hòa ca Tết Việt chính thức ngân lên tại Home Hanoi Xuan 2025
(THPL) - Sáng ngày 16/1/2025, tại Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, đường hoa Home Hanoi Xuan 2025 đã chính thức mở cửa, chào đón du khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm không gian rực rỡ, đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình Ngoại giao văn hóa với chủ đề "Bản hòa ca Tết Việt," với sự tham gia của gần 150 đại biểu, các nữ đại sứ, phu nhân đại sứ, các nhà ngoại giao nữ… - Vinhomes Golden Avenue “chơi lớn” tặng cư dân và du khách gala âm nhạc...
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân bộ đôi xe điện VinFast VF 3, VF 7 áp đảo các...
- Vì sao các thương hiệu và tỷ phú thế giới chọn Phú Quốc là điểm đến...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
(THPL) - Chiều ngày 24/2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025) và vinh danh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, giai đoạn 2020 - 2024, tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. - Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam
- Năm 2025: BIC vươn mình bứt phá, hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập
- Meey Group tiếp tục khẳng định vị thế khi chinh phục “Top One thương hiệu...