Nguy hiểm khôn lường khi chở con ngồi phía trước, trẻ bất ngờ vặn tay ga
(THPL) – Không ít bậc phụ huynh cho con ngồi đằng trước xe máy để đưa con tới trường hay đi chơi. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn nguy cơ khôn lường khi trẻ bất ngờ vặn tay ga.
Cho trẻ ngồi phía trước xe sẽ giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng đưa con tới lớp khi vội vàng mỗi sáng, hay dễ bảo ban, che chở cho con hơn? Tuy nhiên, họ cũng không lường trước được những nguy hiểm từ sự vô ý của trẻ khi được ngồi ở vị trí này.
Chẳng hạn khi đỗ xe, phụ huynh quên tắt máy, trẻ nghịch ngợn vít ga, đặt tất cả vào tình thế nguy hiểm.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh em bé được mẹ cho ngồi ở phía trước vô tình vặn tay ga khiến cả mẹ và con đâm về phía gốc cây. Rất may là tình huống này không gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây là bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi chở trẻ, đặc biệt tuyệt đối không nên cho trẻ ngồi ở phía trước xe máy.
Trước đây cũng đã xảy ra nhiều trường hợp tương tự khi cha mẹ để con ngồi ở phía trước:


Hãy tắt máy, rút chìa khóa khi dừng xe và không để trẻ ngồi phía trước, đeo đai bảo vệ khi cho con ngồi phía sau để bảo vệ an toàn tính mạng cho trẻ và phụ huynh.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 18/12: Bắc Bộ có sương mù rải rác, trời rét
Quảng Ninh quyết tâm trở thành điểm đến du lịch thể thao hàng đầu Việt Nam
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày mai 18/12
HTX Bản Quyền Tràng Định:Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ ‘hương rừng bản địa’ ở Lạng Sơn
HTX Phương Nhung: Đổi mới tư duy, đa dạng hóa ngành nghề góp phần xây dựng diện mạo Than Uyên ngày càng khởi sắc
Phê duyệt Đề án tăng cường dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2025 - 2035
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản trong quý I/2026
(THPL) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, hướng dẫn các địa phương, xây dựng và công khai cơ sở dữ liệu, hoàn thành trong quý...17/12/2025 15:16:04Trào lưu Winter-Proof Home: Người Việt đầu tư nâng cấp cửa & kính để sống ấm – sạch – yên trong mùa lạnh
(THPL) - Mùa đông ngày càng khắc nghiệt khiến nhiều gia đình Việt chuyển từ “chống rét tạm thời” sang đầu tư bền vững cho ngôi nhà....17/12/2025 15:13:16Giám đốc Công an Thanh Hóa Tô Anh Dũng được trao Huân chương Chiến công hạng Nhất
(TH&PL) - Tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81. Tại hội nghị đồng chí...17/12/2025 21:21:00Festival OCOP Việt Nam 2025: Khẳng định vai trò dẫn dắt của Hà Nội
(THPL) - Festival OCOP Việt Nam 2025 dự kiến diễn ra từ ngày 20 – 23/12/2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là sự kiện quy mô...17/12/2025 15:18:22

