Người Việt chi hơn 3 tỷ USD mua nhà tại Mỹ
(THPL) – Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới.
Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) mới công bố Báo cáo "Hồ sơ hoạt động quốc tế về bất động sản tại Mỹ năm 2017" hôm 18/7 cho thấy, công dân Việt Nam đứng trong tốp 10 nước hàng đầu mua nhà tại Mỹ.
Trả lời BBC, Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Hoa Kỳ cho biết, tính từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, công dân Việt Nam đã mua bất động sản tại Mỹ trị giá lên tới 3,06 tỷ USD.

Danh sách những quốc gia có công dân mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới. Ảnh: Internet
Theo báo cáo, từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 bất động sản tại Mỹ. Số tiền này tăng 49% so với cùng kỳ năm trước.
Công dân Trung Quốc, Canada, Mexico, Ấn Độ và Anh là những người nước ngoài chi nhiều tiền nhất cho bất động sản tại Mỹ. Trong đó, người Trung Quốc đứng đầu với khoảng 31,7 tỷ USD, tăng 16,1% so với năm ngoái. NAR cho biết, 65% người mua Trung Quốc trả bằng tiền mặt, chỉ có 26% vay tiền mua nhà ở Mỹ.
Gần đây, giá tăng vọt và nguồn cung bất động sản hạn chế không làm giảm nhu cầu sở hữu bất động sản tại Mỹ của nhiều người nước ngoài.
"Sự bất ổn chính trị, kinh tế tại Mỹ và nước ngoài không làm giảm nhu cầu mua nhà tăng mạnh của người nước ngoài. Họ ngày càng tin rằng Mỹ là một nơi an toàn để sinh sống, làm việc và đầu tư", ông Lawrence Yun - Kinh tế trưởng của NAR nhận định.
Bất động sản tại các thành phố Florida, Texas và California là nơi được những khách mua người nước ngoài yêu thích nhất.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52