Người phụ nữ nuốt hơn 1kg 'kho báu' vào dạ dày
(THPL) - Các bác sỹ ở Ấn Độ đã gắp ra 69 dây chuyền, 80 bông tai, 46 đồng xu, 8 mặt trang sức, 11 vòng mũi, 4 chìa khóa, 5 vòng chân và một chiếc đồng hồ từ dạ dày của cô gái 26 tuổi.
VOV đưa tin, cô Runi Khatun, 26 tuổi trông rất “yếu ớt và xanh xao” khi được đưa đến bệnh viện vào ngày 16/7 tại bang Tây Bengal, Ấn Độ, sau khi xuất hiện triệu chứng nôn mửa sau mỗi bữa ăn.
Trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ đã gắp ra 69 dây chuyền, 80 bông tai, 46 đồng xu, 8 mặt trang sức, 11 vòng mũi, 4 chìa khóa, 5 vòng chân và một chiếc đồng hồ từ dạ dày của cô. Được biết giá trị của số kim loại này lên đến hơn 53.000 bảng Anh (tương đương 1,5 tỷ VND). Họ cho biết, các đồ vật chủ yếu được làm bằng đồng và đồng thau, ngoài ra cũng cố một số đồ trang sức đắt tiền bằng vàng.

Mẹ cô gái nói rằng, bà nhận thấy nhiều đồ trang sức đã biến mất một cách kỳ lạ trong ngôi nhà nhưng không biết được rằng con gái bà đã nuốt chúng. Bà cho biết, con gái bà đã lấy trộm tiền xu từ cửa hàng của anh trai cô và khi được hỏi về các đồ vật bị mất tích, cô đã khóc.
Thông tin trên báo Thế giới và Việt Nam, Bác sĩ Siddhartha Biswas, trưởng khoa phẫu thuật cho biết, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện vào ngày 16/7 vừa rồi.
“Bệnh nhân trông yếu ớt, hốc hác lúc nhập viện. Tình trạng của cô ấy nghiêm trọng đến nỗi cần truyền ít nhất 5 chai máu. Cô ấy thậm chí không thể ăn thức ăn theo cách thông thường nên chúng tôi phải tiêm thức ăn lỏng qua tĩnh mạch”, bác sĩ cho biết.
Sau 1 tuần tiêm thức ăn lỏng và truyền máu, tình trạng của Khatun dần ổn định và lúc này, các bác sĩ mới dám phẫu thuật cho cô. Ca phẫu thuật kéo dài gần 1 tiếng 15 phút và các bác sĩ đã loại bỏ thành công khối lượng lớn kim loại và trang sức ra khỏi bụng bệnh nhân. Bác sĩ suy đoán cô gái mắc phải một hội chứng rối loạn kỳ lạ và hiếm gặp có tên Acuphagia. “Nếu chúng tôi phẫu thuật sớm hơn, cô ấy có lẽ sẽ không sống nổi”, bác sĩ Biswas nói thêm.
Tuệ Mẫn (th)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia