Người mẹ sát hại con trai 33 ngày tuổi khai gì trước cơ quan công an?
(THPL) – Liên quan đến vụ bé trai 33 ngày tuổi bị dìm chết, Phan Thị Tr. - mẹ đẻ cháu bé - cho biết, sau khi tỉnh dậy, thấy đau đầu và có cảm giác như có ai nhập vào người khiến Tr. mất kiểm soát và thực hiện hành vi giết con đẻ của mình.
Thông tin trên Vietnamnet cho hay, khoảng 6h ngày 12/6, Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội về vụ án cháu bé Việt A. (sinh ngày 10/5/2017) tử vong trong chậu nước.
Cháu Việt A. là con của anh Vũ Hoàng Hải và Phan Thị Tr. (thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất).
Kết quả điều tra cho thấy, cháu Việt A. tử vong do bị ngạt nước, trên tử thi không phát hiện dấu vết tác động ngoại lực.

Hàng trăm người dân tập trung theo dõi. Ảnh: Vietnamnet.
Sau hơn 30 giờ tích cực điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ đối tượng gây ra vụ giết người trên không ai khác chính là Phan Thị Tr. (mẹ đẻ của cháu Việt A.), trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất.
Theo thông tin của cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội cung cấp trên Trí thức trẻ, ngày 12/6, vẫn như mọi ngày, cháu Việt A. ngủ thì Tr. đặt con nằm trên giường, bên trong cùng sát tường còn mình nằm giữa, anh H. nằm ngoài. Khoảng 2h sáng thì Tr. tỉnh giấc vì nghe tiếng con khóc, Tr. cho con bú khoảng 5 phút thì cháu Việt A. ngủ. Tr. đặt con xuống giường và đi ngủ.
Tuy nhiên, sau đó Tr. tỉnh dậy và bế con trai từ phòng ngủ ra gần cầu thang lối lên tầng 2 của gia đình, thấy có chậu nước hàng ngày tắm cho cháu Việt A. đầy nước, Tr. liền thả cháu vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống đáy chậu rồi đi xuống nhà vệ sinh tầng 1.
Sau khi thực hiện hành vi thả con trong chậu nước, người mẹ lên phòng tầng 2 ngủ như bình thường.
Trong lúc đi lên tầng 2 thì thấy cục than hoa, Tr. liền viết dòng chữ "TAO SẼ GIẾT CHÁU MÀY LĂNG" rồi lên giường đi ngủ cho đến khi ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, bố chồng Tr.) phát hiện sự việc và gọi hai vợ chồng dậy.
Theo cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội, nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm này là do Phan Thị Tr. mắc bệnh trầm cảm nặng nên xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực. Đây cũng là căn bệnh mà nhiều bà mẹ sau sinh mắc phải.
Do vậy, cơ quan Công an khuyến cáo các gia đình có phụ nữ trong giai đoạn sinh nở cần đặc biệt quan tâm, chăm sóc, để ý đến thái độ, hành vi của những người này.
Nếu có dấu hiệu trầm cảm hoặc các bệnh lý khác thì phải có biện pháp điều trị phù hợp hoặc cách ly với xã hội để tránh những vụ án đau lòng tương tự có thể xảy ra.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản hợp nhất đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,1%
Hải Phòng hướng tới lọt top các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất
Hải Phòng có tân Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố
Hải Phòng phê duyệt Đề án phát triển GD&ĐT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Quảng Ninh: Khai thông tuyến du lịch kết nối vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ
Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Đòn bẩy từ hạ tầng chuyên sâu và chính sách đột phá
Hải Phòng tăng cường kết nối doanh nghiệp du lịch với doanh nghiệp FDI
(THPL) - Việc tăng cường kết nối doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, điểm đến với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn TP. Hải Phòng sẽ...02/04/2026 06:51:24Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
(THPL) - Trong 3 tháng đầu năm 2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà tăng trưởng ấn tượng với tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt,...01/04/2026 18:12:10Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
(THPL) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 27/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương khẩn trương gỡ khó, thúc đẩy...01/04/2026 18:13:36Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
(THPL) - Liên quan đến vụ việc khoảng 3.600 con lợn mắc dịch bệnh (tương đương gần 300 tấn) bị tuồn ra thị trường Hà Nội, ông Phan Quang...01/04/2026 18:15:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia