Người dân Thủ Đức sẽ đi chợ qua ứng dụng Grab
(THPL) - Theo tin từ UBND TP.Thủ Đức cho biết, địa phương sẽ phối hợp với Grab Việt Nam, sử dụng nền tảng của ứng dụng này để tổ chức đi chợ hộ cho người dân trên địa bàn.
Theo đó, người dân tại TP.Thủ Đức sẽ được đặt hàng các gói theo nhu cầu tại các siêu thị, cửa hàng trong địa bàn cư trú. Sau đó, đại diện UBND phường sẽ giao hàng đến tận nhà.
Báo VnExpress cho hay, đại diện Grab xác nhận đang làm việc chặt chẽ với chính quyền thành phố Thủ Đức để lên phương án phối hợp và vận hành hiệu quả nhất, nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu lương thực thực phẩm cho người dân trên địa bàn trong giai đoạn siết chặt giãn cách.
"Chúng tôi rất vui mừng khi đề xuất cung cấp miễn phí hạ tầng ứng dụng Grab hỗ trợ lực lượng chức năng cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân tại các vùng cam và vùng đỏ trên địa bàn TP.HCM đã nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của chính quyền thành phố Thủ Đức", đại diện công ty nói.

Theo báo Dân Việt, trước đó Grap đề xuất triển khai đi chợ hộ tại các quận, huyện theo Công văn 2796 của UBND TP.HCM, bao gồm các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn và TP.Thủ Đức, tức các địa phương tạm ngưng hoạt động của shipper công nghệ từ ngày 23/8.
Người dân tự tải ứng dụng của hãng xuống điện thoại thông minh, vào danh mục GrabMart (đi chợ hộ) trên ứng dụng, nhập địa chỉ cư trú, lựa chọn các mặt hàng và số lượng cần mua. Người dùng sẽ chỉ đặt hàng được tại các đơn vị cung ứng hàng hóa trong khu vực sinh sống của mình.
Đơn vị cung ứng hàng hóa sẽ tạo một gian hàng trực tuyến trên ứng dụng. Gian hàng hiển thị đầy đủ các mặt hàng có sẵn cập nhật theo từng thời điểm. Hàng hóa sẽ được sắp xếp theo dạng đơn lẻ hoặc theo gói combo, như combo thực phẩm bao gồm rau củ, thịt, cá, gạo, mì, nguyên liệu cần thiết để nấu ăn hàng ngày; combo thiết yếu bao gồm xà phòng, chất tẩy rửa, đồ vệ sinh cá nhân.
Đối với lực lượng đi chợ hộ, mỗi tổ công tác đặc biệt của phường, xã tạo lập một tài khoản người đi chợ hộ, bao gồm tên (ví dụ Tổ công tác đặc biệt P. Bình Chiểu, TP.Thủ Đức), số điện thoại đầu mối liên hệ, email, tài khoản ngân hàng.
Khi người dân đặt hàng trên ứng dụng, lực lượng đi chợ hộ của địa phương sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng Grab và đến đơn vị cung ứng hàng hóa để nhận, giao cho người đặt theo đúng địa chỉ hiển thị trên ứng dụng. Mỗi cán bộ đi chợ thay có thể nhận và giao nhiều đơn hàng trong cùng một chuyến.
Nếu người dân lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt, người đi chợ hộ có thể tạm ứng tiền và sẽ thu lại của người dân theo biên lai hiện trên ứng dụng khi giao hàng.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương hoàn thiện Đề án tổ chức Hội chợ mùa Xuân trong ngày 9/1
Đưa dệt may thành thương hiệu toàn cầu, biểu tượng cho trí tuệ và văn hóa Việt Nam
Hai TikToker bị xử lý vì lan truyền thông tin sai về nghệ sĩ Quyền Linh
Dự báo thời tiết ngày 9/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm
Thanh Hóa: Bảo vệ và phát huy giá trị của di tích là một nhiệm vụ rất quan trọng
Hải Phòng phấn đấu Top 3 cả nước về cải cách hành chính năm 2026
Hải Phòng tăng trưởng GRDP năm 2025 đứng thứ 2 cả nước
(THPL) - Năm 2025, GRDP của thành phố Hải Phòng tăng 11,81%, cao nhất trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương và đứng thứ 2 cả nước.08/01/2026 20:16:00Hải Phòng: Hai học sinh đoạt 2 Huy chương Đồng Olympic Toán học Thế giới
(THPL) - Em Đoàn Tuấn Nghĩa và Phùng Trịnh Sơn Quân là 2 học sinh của thành phố Hải Phòng vừa xuất sắc đoạt Huy chương Đồng tại Kỳ thi...08/01/2026 20:18:39Hải Phòng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
(THPL) - Ngày 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Trung ương tổ chức Lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026 tại Hải Phòng.08/01/2026 20:37:00Hải Phòng: Khởi tố 9 đối tượng vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
(THPL) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng đã khởi tố 9 đối tượng về hành vi cung cấp, mua bán thực phẩm có nguồn gốc từ lợn chết, lợn ốm...08/01/2026 20:31:40