"Người chết" đột nhiên sống lại, người thân hoảng hồn chạy gọi bác sỹ
(THPL) - Ông B bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, tiên lượng xấu nên bệnh viện trả về. Khi gia đình chuẩn bị khâm liệm thì đột nhiên ông B sống lại, khiến một số người thân hoảng hồn chạy gọi bác sỹ.
Những người thân của ông B. cho biết, sáng 20/4, ông B. điều khiển xe máy đi thăm một người bạn ở xã bên cạnh. Khi đến đoạn đường liên xã thuộc xóm Lam Thủy, xã Tiên Điền (huyện Nghi Xuân), ông B. đâm vào cọc tiêu bên đường, đập đầu xuống đất bất tỉnh.
Ông B. được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân nhưng do vết thương quá nặng, ông B. được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết, ông B. bị chấn thương sọ não, tiên lượng rất xấu và khuyên người nhà đưa bệnh nhân về quê.
Đến trưa ngày 21/4, gia đình đã quyết định đưa ông B. về nhà. Ngay sau đó, gia đình và bà con hàng xóm đã khẩn trương mua áo quan chuẩn bị tang lễ. Lúc này ông B. đã nằm bất động, phải thở bằng bình ôxi.

Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình quyết định rút ống thở. Trước khi làm thủ tục khâm liệm, gia đình đút cho ông B. “ăn” một miếng để ông “ra đi” theo phong tục thì đột nhiên ông này nuốt được thức ăn và đưa tay lau miệng. Thấy vậy, một số người giật mình, cuống cuồng chạy gọi bác sĩ đến kiểm tra.
Qua sơ khám, vị bác sĩ cho biết ông B. vẫn còn sống và có thể chữa được nên gia đình đã đưa ông B. tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành điều trị truyền dịch, dùng thuốc chống phù não… cho bệnh nhân. Sau 3 ngày được điều trị tích cực, ông B. đã mở mắt, nói chuyện được và ăn được cháo.
“Chúng tôi đã tưởng bố không còn nữa. Đúng là kỳ diệu” - Anh N.D.T con trai ông B. vui mừng cho biết.
Trao đổi với báo chí, bác sĩ Trần Đức Linh, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân cho hay, trước đó ông B. được đưa vào nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, bị chấn thương ở vùng đầu, mặt, mí mắt, chân trái bị gãy.
“Đây là trường hợp khá hi hữu. Hiện sức khỏe của ông B. dần phục hồi và tiếp tục được chăm sóc, theo dõi” - Bác sĩ Linh cho biết thêm.
Minh Hà (t/h)
Tin khác
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
(THPL) - Sau gần hai năm triển khai, Cụm công nghiệp Quảng Chu (xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên) đang từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật....13/07/2026 06:54:46Thẻ tín dụng LPBank thiết lập chuẩn mực dịch vụ theo phân khúc, gia tăng giá trị trên từng giao dịch
(THPL) - Thị trường thẻ tín dụng có xu hướng chuyển từ cạnh tranh bằng ưu đãi sang cạnh tranh bằng trải nghiệm và mức độ phù hợp với...13/07/2026 08:00:00Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
(THPL) - Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố một đối tượng để điều tra về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp sau khi phát hiện...12/07/2026 19:03:52Tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, giấu 412 viên nghi là ma túy trên xe
(THPL)- Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy trong quá trình tuần tra trên Quốc...13/07/2026 06:55:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia