03:08 ngày 24/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Ngư dân vui mừng, hào hứng ra khơi khi giá nhiên liệu liên tục giảm

11:09 08/08/2022

(THPL) - Hiện giá xăng dầu liên tiếp giảm mạnh đã tạo động lực cho ngư dân ra khơi, bám biển sau thời gian dài để tàu thuyền nằm bờ. Bên cạnh đó, khi nhận thông tin sẽ có chính sách hỗ trợ, ngư dân rất mừng và ngóng chờ sớm được nhận sự tiếp sức.

Theo chia sẻ của ngư dân Phùng Bá Thu (SN 1974, trú phường Nghi Thủy, TX. Cửa Lò, Nghệ An), từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, cặp tàu giã cào của gia đình anh phải hoạt động cầm chừng, có thời điểm nằm bờ dài ngày vì không chuyến nào có lãi. Các thuyền viên gần như không có thu nhập vì số tiền bán hải sản chỉ đủ trang trải cho xăng dầu, thực phẩm trong suốt chuyến đi.

“Khi biết tin giá dầu giảm mạnh, mấy anh em động viên lau dọn tàu thuyền. Hy vọng chuyến biển lần này thuận lợi, đánh bắt đạt sản lượng lớn, về bờ giá cá bán ở mức cao để ngư dân có thu nhập, có thêm động lực vươn khơi”, anh Thu vui mừng nói.

Theo thông tin từ Phòng Kinh tế, TX. Cửa Lò, toàn thị xã có gần 400 tàu thuyền các loại, toàn bộ đã vươn khơi để đánh bắt hải sản từ khi giá xăng dầu hạ nhiệt trong đó có nhiều tàu thuyền trúng đậm. Đơn cử trường hợp tàu của ngư dân Trần Văn Lưu (trú khối Bình Minh, phường Nghi Thủy, TX. Cửa Lò) có công suất 1.000 CV, sau hai ngày đêm đã đánh bắt được 8 tấn cá, trị giá gần 200 triệu đồng.

Ngư dân vui mừng, hào hứng ra khơi khi giá nhiên liệu liên tục giảm. Ảnh: Internet

Theo báo VietNamNet, không chỉ tại Cửa Lò mà các địa phương khác tại Nghệ An như Diễn Châu, Quỳnh Lưu, TX. Hoàng Mai,... bà con ngư dân cũng cho tàu thuyền ra khơi bám biển trở lại.

5h sáng, ghi nhận tại bến cá phường Nghi Thủy (TX. Cửa Lò) những con tàu khai thác, đánh bắt từ khơi xa trở về cập bến mang theo những khoang cá đầy ắp. Trên gương mặt các thuyền viên, ai nấy đều vui mừng, phấn khởi cho chuyến ra khơi bội thu.

Theo báo Tiền phong, trước đó ông Nguyễn Chí Lương, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Nghệ An cho biết, vừa qua, cơ quan chuyên môn cũng đã có đề xuất chính sách hỗ trợ ngư dân tiền dầu để vươn khơi bám biển trong hoàn cảnh giá dầu tăng quá cao. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An là ủng hộ chủ trương này. Tuy nhiên, chính sách đang trong quá trình tham mưu xây dựng, còn phải thông qua HĐND tỉnh, được HĐND tỉnh chấp thuận rồi UBND tỉnh mới ra quyết định.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu