Ngư dân Hà Lan bắt được cá heo hai đầu hiếm chưa từng thấy
(THPL) - Các ngư dân ở ngoài khơi bờ biển Hà Lan đã bắt được một con cá heo hai đầu đầu tiên trên thế giới.
Các cư ngư dân Hà Lan đã bắt được một cặp cá heo song sinh dính liền cơ thể cực hiếm. Họ đã chụp ảnh sinh vật dị dạng trước khi thả chúng trở lại môi trường tự nhiên, Thông tin từ Dân Việt.

Mặc dù những người ngư dân đã thả con cá này về với tự nhiên, họ vẫn gửi những bức ảnh chụp lại nó cho các nhà khoa học ở Đại học Erasmus, Rotterdam, cho thấy con cá heo dị dạng có một thân và hai đầu phát triển riêng rẽ. Chúng có có vây và râu ở môi trên.
Theo Dân trí, trưởng nhóm nghiên cứu - Tiến sĩ Erwin Kompanje - cho biết "Giải phẫu động vật biển rất khác biệt so với giải phẫu động vật trên cạn do sự thích nghi với môi trường nước. Chúng ta vẫn chưa nắm được nhiều về các đặc điểm giải phẫu của chúng”.
Theo vị Tiến sĩ, trường hợp sinh đôi bình thường cũng rất hiếm gặp ở các động vật biển có vú. Ông cho rằng “đó chỉ đơn giản là do cơ thể mẹ không đủ chỗ cho nhiều hơn một bào thai”. Và nếu có các cặp sinh đôi dính liền khác của động vật biển có vú trong tự nhiên, thì việc tìm kiếm chúng cũng giống như “mò kim đáy biển”.
Tiến sĩ Kompanje cho biết, "hiện tại, chúng ta mới chỉ biết đến 10 trường hợp sinh đôi dính liền như vậy trong tự nhiên, thực tế hẳn phải có nhiều hơn nhưng chúng ta không thể biết được vì chúng được sinh ra ở trong đại dương và chưa bao giờ bị phát hiện”.
Phương Nhi (t/h)
Tin khác
Trường PTDTBT-TH Keo Lôm: Sẻ chia yêu thương, nuôi dưỡng những ước mơ học sinh vùng cao vươn xa
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhân tài là nguồn lực chiến lược đặc biệt của quốc gia
Hơn 3.500 vụ buôn lậu, hàng giả bị xử lý trong một tháng
Đạo đức là nền tảng giúp báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, trách nhiệm
Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Ninh Bình
(THPL) - Chiều ngày 22/8/2026, Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, chúc mừng Phòng...24/08/2026 15:44:00Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường ở các xã miền núi bị sạt lở
(TH&PL) – Tại tỉnh Thanh Hóa do có mưa lớn kéo dài từ miền núi đến trung du khiến các tuyến đường giao thông ở các xã miền núi bị sạt lở...24/08/2026 14:14:55Hơn 40.000 khán giả đội mưa xem Concert "Tổ quốc trong tim" 2026
(THPL) - Tối 23/8, chương trình nghệ thuật chính luận - concert quốc gia mang tên "Tổ quốc trong tim" lần thứ 2 đã diễn ra đầy cảm xúc tại Khu...24/08/2026 14:13:00Cà phê Việt tăng tốc chinh phục thị trường Trung Quốc và Úc
(THPL) - Xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng trước nghịch lý tăng mạnh về lượng nhưng giảm về trị giá, cho thấy yêu cầu nâng giá trị...24/08/2026 14:44:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
