Ngọc Hân mang áo dài sang New York diễn cho kiều bào
12:40 20/02/2019
(THPL) - Sau chuyến du lịch Thái Lan đầu năm cùng gia đình, Ngọc Hân vội vã sang Mỹ để chuẩn bị cho buổi trình diễn áo dài cho cộng đồng người Việt tại thành phố New York.

Người đẹp cho biết, cô nhận được lời từ Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại New York từ hai tháng trước. Sau nhiều lần bàn bạc, cô quyết định mang hai bộ sưu tập mới nhất 'Ý xuân', 'Sắc Pà Thèn' để giới thiệu với kiều bào, đồng thời đưa ra ý tưởng tổ chức buổi trình diễn kết hợp triển lãm tranh, đấu giá áo dài.


Tại sự kiện, Ngọc Hân rất hạnh phúc bởi các mẫu áo dài do cô thiết kế được kiều bào và đông đảo vị khách quốc tế dành nhiều lời khen ngợi, đặc biệt là việc cô đưa những nét đẹp của văn hóa dân gian, truyền thống vào bộ sưu tập. "Mọi người vỗ tay hưởng ứng khi mỗi người mẫu bước ra. Hầu hết model hoàn toàn là người bình thường gồm kiều bào, các em bé người Việt hay một số người bạn quốc tế yêu mến văn hóa Việt Nam. Vì thế buổi trình diễn mang không khí ấm cúng, gần gũi. Tôi xúc động khi các kiều bào thổ lộ rằng, họ rất nhớ quê hương và những kỷ niệm thuở ấu thơ khi ngắm bộ sưu tập và lắng nghe tôi chia sẻ về ý tưởng thực hiện. Không ít người đã mua áo dài, thậm chí đặt tôi may riêng theo số đo của họ", Hoa hậu kể.

Cũng trong chương trình, toàn bộ số tiền đấu giá áo dài và tranh được Ngọc Hân gửi tặng lại cho Trung tâm văn hóa Việt Nam tại New York để sử dụng hỗ trợ cho một số hoàn cảnh khó khăn.



Bộ sưu tập 'Ý xuân' từng được Ngọc Hân giới thiệu trong 'Duyên dáng Việt Nam 2019'. Bộ sưu tập được cô lấy cảm hứng từ những câu ca dao, tục ngữ về Tết, dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Cô nảy ra ý tưởng về loạt sản phẩm mới trong một lần nói chuyện với mẹ ruột. Mẹ cô là người phụ nữ truyền thống chuẩn mực, đôn hậu, đảm đang và luôn nghĩ cho gia đình. "Tôi là một người yêu trẻ em, luôn mong muốn chúng lớn lên và hiểu được giá trị truyền thống, văn hoá của Việt Nam. Thông qua những hình vẽ của hoạ sĩ Phạm Trịnh với màu sắc rực rỡ, hình thù đáng yêu trên các mẫu thiết kế, tôi mong sẽ giúp các bé hiểu được nhiều hơn về lịch sử, nét đẹp truyền thống", cô chia sẻ.

Còn bộ sưu tập 'Sắc Pà Thẻn' được Ngọc Hân mang đến 'Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam' hồi đầu tháng 1 tại tỉnh Đắk Nông. Đây là bộ sưu tập đầu tiên cô đưa chất liệu thổ cẩm vào những thiết kế của mình. Với 15 mẫu áo dài cách tân, những mảnh vải thổ cẩm với sắc đỏ, cam, vàng được kết hợp với vải lưới, tạo sự phá cách và mới lạ. Những họa tiết hoa mùa xuân cũng được Ngọc Hân thêu lên áo dài để làm điểm nhấn thú vị.
Ngọc Hân chuyển hướng thiết kế áo dài khoảng 3 năm nay. Cô luôn coi mình là một nhà thiết kế trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp và hoàn thiện bản thân. Những mẫu áo dài do cô thiết kế được Á hậu Tú Anh, Á hậu Thanh Tú... mặc trong ngày cưới. Các Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Phí Thuỳ Linh, Á hậu Phương Nga, Á hậu Thuỳ Dung, MC Phan Anh, NSND Lan Hương, người mẫu Hồng Quế... cũng diện áo dài của cô trên sân khấu thời trang hoặc trong các sự kiện. Ngọc Hân hiện có một showroom áo dài mang chính tên mình ở Hà Nội.
Ngân An
Bình luận
Tin khác
Quảng Ngãi: Gây quỹ “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng thông qua giải Pickleball
Giá xăng dầu ngày 3/4: Xăng tăng mạnh, dầu Diesel tăng hơn 5.000 đồng/lít
Tập trung triển khai Hệ thống eCDT: Giải pháp then chốt để gỡ “thẻ vàng” IUU
Dự báo thời tiết ngày 3/4: Bắc Bộ ngày nắng, có mưa dông về chiều tối
Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E: Nỗ lực tháo gỡ "nút thắt" mặt bằng để chạy đua với tiến độ
Thanh Hóa: Gỡ 'điểm nghẽn', yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án lưới điện 110kV
Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
(THPL) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt...03/04/2026 07:44:17Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 102/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP ngày 26/9/2019...03/04/2026 07:40:41Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
(THPL) - Hà Nội đang bước vào một giai đoạn chuyển mình lịch sử khi HĐND TP vừa thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm –...02/04/2026 19:10:19Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
(THPL) - Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) - đơn vị sở hữu truyền hình K+ vừa có thông báo thay đổi cơ cấu cổ đông.02/04/2026 19:10:45
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia