Ngọc Hân mang áo dài sang New York diễn cho kiều bào
12:40 20/02/2019
(THPL) - Sau chuyến du lịch Thái Lan đầu năm cùng gia đình, Ngọc Hân vội vã sang Mỹ để chuẩn bị cho buổi trình diễn áo dài cho cộng đồng người Việt tại thành phố New York.

Người đẹp cho biết, cô nhận được lời từ Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại New York từ hai tháng trước. Sau nhiều lần bàn bạc, cô quyết định mang hai bộ sưu tập mới nhất 'Ý xuân', 'Sắc Pà Thèn' để giới thiệu với kiều bào, đồng thời đưa ra ý tưởng tổ chức buổi trình diễn kết hợp triển lãm tranh, đấu giá áo dài.


Tại sự kiện, Ngọc Hân rất hạnh phúc bởi các mẫu áo dài do cô thiết kế được kiều bào và đông đảo vị khách quốc tế dành nhiều lời khen ngợi, đặc biệt là việc cô đưa những nét đẹp của văn hóa dân gian, truyền thống vào bộ sưu tập. "Mọi người vỗ tay hưởng ứng khi mỗi người mẫu bước ra. Hầu hết model hoàn toàn là người bình thường gồm kiều bào, các em bé người Việt hay một số người bạn quốc tế yêu mến văn hóa Việt Nam. Vì thế buổi trình diễn mang không khí ấm cúng, gần gũi. Tôi xúc động khi các kiều bào thổ lộ rằng, họ rất nhớ quê hương và những kỷ niệm thuở ấu thơ khi ngắm bộ sưu tập và lắng nghe tôi chia sẻ về ý tưởng thực hiện. Không ít người đã mua áo dài, thậm chí đặt tôi may riêng theo số đo của họ", Hoa hậu kể.

Cũng trong chương trình, toàn bộ số tiền đấu giá áo dài và tranh được Ngọc Hân gửi tặng lại cho Trung tâm văn hóa Việt Nam tại New York để sử dụng hỗ trợ cho một số hoàn cảnh khó khăn.



Bộ sưu tập 'Ý xuân' từng được Ngọc Hân giới thiệu trong 'Duyên dáng Việt Nam 2019'. Bộ sưu tập được cô lấy cảm hứng từ những câu ca dao, tục ngữ về Tết, dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Cô nảy ra ý tưởng về loạt sản phẩm mới trong một lần nói chuyện với mẹ ruột. Mẹ cô là người phụ nữ truyền thống chuẩn mực, đôn hậu, đảm đang và luôn nghĩ cho gia đình. "Tôi là một người yêu trẻ em, luôn mong muốn chúng lớn lên và hiểu được giá trị truyền thống, văn hoá của Việt Nam. Thông qua những hình vẽ của hoạ sĩ Phạm Trịnh với màu sắc rực rỡ, hình thù đáng yêu trên các mẫu thiết kế, tôi mong sẽ giúp các bé hiểu được nhiều hơn về lịch sử, nét đẹp truyền thống", cô chia sẻ.

Còn bộ sưu tập 'Sắc Pà Thẻn' được Ngọc Hân mang đến 'Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam' hồi đầu tháng 1 tại tỉnh Đắk Nông. Đây là bộ sưu tập đầu tiên cô đưa chất liệu thổ cẩm vào những thiết kế của mình. Với 15 mẫu áo dài cách tân, những mảnh vải thổ cẩm với sắc đỏ, cam, vàng được kết hợp với vải lưới, tạo sự phá cách và mới lạ. Những họa tiết hoa mùa xuân cũng được Ngọc Hân thêu lên áo dài để làm điểm nhấn thú vị.
Ngọc Hân chuyển hướng thiết kế áo dài khoảng 3 năm nay. Cô luôn coi mình là một nhà thiết kế trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp và hoàn thiện bản thân. Những mẫu áo dài do cô thiết kế được Á hậu Tú Anh, Á hậu Thanh Tú... mặc trong ngày cưới. Các Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Phí Thuỳ Linh, Á hậu Phương Nga, Á hậu Thuỳ Dung, MC Phan Anh, NSND Lan Hương, người mẫu Hồng Quế... cũng diện áo dài của cô trên sân khấu thời trang hoặc trong các sự kiện. Ngọc Hân hiện có một showroom áo dài mang chính tên mình ở Hà Nội.
Ngân An
Bình luận
Tin khác
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
(THPL) - Giữa vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên, Trường PTDTBT TH&THCS Na Son đang từng ngày trở thành điểm tựa giáo dục tin cậy...22/08/2026 17:06:23Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
(THPL) - Sáng ngày 22/8/2026, tại khu vực Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây, UBND phường Tây Hồ tổ chức thực tập cứu nạn, cứu hộ trên mặt...22/08/2026 16:53:59Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
(THPL) - Hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu miền Trung – Tây Nguyên là sự kiện kinh tế - xã hội trọng điểm nhằm xúc tiến...22/08/2026 16:55:07Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
(TH&PL) - Tổng hợp của Văn phòng Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh, đến sáng nay (22/8), các địa phương trong tỉnh đã chủ động sơ tán 121...22/08/2026 16:56:39
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
