Nghĩa tình Công an Thanh Hóa gửi trọn về miền Trung ruột thịt
Trước những thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ lịch sử gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức quyên góp và trực tiếp đến với các địa phương để trao hàng trăm triệu đồng, quần áo, chăn ấm và thăm hỏi lực lượng tuyến đầu cùng bà con vùng lũ, góp phần giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong những ngày cuối tháng 11, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên liên tiếp hứng chịu mưa lớn kéo dài, giông lốc và triều cường, gây ngập lụt diện rộng. Đợt mưa lũ được đánh giá là hiếm có từ trước đến nay, với mức báo động cấp độ IV – thiên tai nguy hiểm, rủi ro rất lớn.
Mưa lũ đã khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị sập, trôi, ngập nước. Hàng nghìn héc-ta lúa, hoa màu bị ngập, nhiều công trình hư hỏng, giao thông chia cắt, cô lập, gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng.
Trước những mất mát to lớn, phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, nghĩa tình đồng chí, đồng đội, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức quyên góp, ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Cụ thể, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng mỗi tỉnh được hỗ trợ 100 triệu đồng. Ban Thanh niên và Ban Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa trao 150 triệu đồng cho đoàn viên, hội viên Công an tại Huế, Đắk Lắk và Khánh Hòa nhằm khắc phục thiệt hại do lũ lụt.
Đoàn công tác đã trực tiếp đến trao quà cho những hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề. Tại Khánh Hòa, ngoài phần kinh phí hỗ trợ, đoàn phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tổng hợp Nam Hà Nội trao hơn 3.000 bộ quần áo mới và 52 chiếc chăn ấm cho bà con xã Diên Điền, giúp họ sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Cùng với đó, đoàn đã thăm và tặng 3 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Nam Trung, lực lượng an ninh, trật tự cơ sở xã Diên Điền có bà nội bị mất trong trận lũ vừa qua; thăm và tặng 2 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc, lực lượng an ninh, trật tự cơ sở xã Diên Điền có nhà bị sập.
Những phần quà của Công an Thanh Hóa không chỉ giúp đỡ về vật chất mà còn tiếp thêm niềm tin, động lực cho lực lượng tuyến đầu và người dân vượt qua khó khăn. Hoạt động này lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia khi đồng bào gặp thiên tai hoạn nạn, đồng thời khẳng định vai trò nhân văn và xung kích của lực lượng công an trong công tác cộng đồng.
Văn Kiên
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29