05:11 ngày 27/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ sĩ violin Jmi Ko: Điểm chạm thăng hoa giữa âm nhạc và nghệ thuật

14:28 29/05/2023

(THPL) - Nghệ sĩ violin Jmi Ko nổi bật với nhiều tác phẩm hòa tấu được đông đảo khán giả Việt Nam và thế giới đón nhận như: Xin chào Việt Nam, Heal The World, Cần gì hơn…

13 năm sinh sống, đam mê đất nước, con người và văn hóa Việt, đó chính là lý do cô chọn Việt Nam là nơi cô phát triển đam mê nghệ thuật và âm nhạc của mình mặc dù 2012 cô cho ra mắt 1 album debut của mình tại Hàn Quốc.

Cô chia sẻ: "Không giống như ở Hàn Quốc, tại Việt Nam bộ môn Violin vẫn chưa được phổ biến nhiều, có ít người theo đuổi đam mê tới cùng với bộ môn này, một phần vì đây là bộ môn khó chinh phục và ít đất diễn, ít sân khấu để cho người nhạc công, người nghệ sĩ có thể làm nghề.

Chính vì vậy cùng với tình yêu mãnh liệt với cây vĩ cầm, tôi mong muốn sẽ tạo được điều gì đó khác biệt cho những người chung đam mê với tôi ở đất nước mà tôi yêu mến. Hiện tại tôi đang làm Giám đốc kiêm giảng viên dàn nhạc giao hưởng tại 1 trường học Quốc Tế tại Việt Nam, đây là một trong những bước nhỏ đầu tiên để tôi thực hiện ước mơ của mình".

Jmi Ko - Biểu tượng của sự thăng hoa giữa âm nhạc và nghệ thuật

Jmi là gương mặt nghệ sĩ nổi bật khi cô tích cực cho ra những sản phẩm cổ động và chữa lành tinh thần người nghe vào thời gian giãn cách. Khi tất cả Thế giới cùng vượt qua đại dịch Covid19, là lúc con người biết cách chấp niệm, yêu bản thân mình nhiều hơn.

Những bộ môn nghệ thuật mang tính chữa lành tâm hồn, hay đơn giản là để mình trực diện chạm tới cảm xúc nội tại như: cầm, kỳ, thi, họa… được đón nhận rộng rãi. Với sự đóng góp của mình, Jmi được ghi nhận nhiều hơn trong long khán giả Việt.

Cùng với vẻ ngoài sang trọng, hòa nhã, cô trở thành gương mặt nghệ sĩ trình diễn Violin không thể thiếu tại các sự kiện nghệ thuật đặc biệt cấp thành phố, quốc gia. Đặc biệt tại những bữa tiệc thương lưu, xa xỉ, cũng không thể thiếu được hình ảnh Jmi Ko cùng cây vĩ cầm thể hiện những giai thanh du dương chạm cảm xúc tâm hồn người tham dự.

Mới đây, Jmi Ko đã có màn trình diễn tác phẩm mới của mình mang tên Galaxy đầy ấn tượng tại triển lãm tranh mang tên Genesis: Thiên Khải bởi họa sĩ Đinh Quân.

Sự xuất hiện của Jmi Ko cùng những giai điệu vĩ cầm lúc trầm lúc bổng đầy hùng cường như thổi thêm hồn vào không gian nghệ thuật hội họa nơi đây, khiến buổi triển lãm thêm phần thu hút.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới, nữ nghệ sĩ cho hay, cô vẫn sẽ tiếp tục đi trên con đường mình đã chọn, luôn đam mê với bộ môn Violin. Sắp tới Jmi cũng sẽ cho ra mắt nhiều những dự án với mong muốn những sản phẩm của mình sẽ trở thành cầu nối cảm xúc với người nghe, và qua đó sẽ tiếp lửa và truyền cảm hứng cho thế hệ các Violinist trẻ tại Việt Nam hiện nay.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu