Nghệ sĩ Drag Queen người Việt muốn đem bản sắc quê hương đến với thế giới
(THPL) - Plastique Tiara nhận được nhiều chú ý của công chúng khi cùng gia đình đến thăm và trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Anh mong muốn có nhiều cơ hội về nước và làm những hoạt động ý nghĩa cho quê hương.

Plastique Tiara vừa có dịp về thăm lại quê hương sau thời gian dài hoạt động tại Mỹ.
Plastique Tiara là một trong những Drag Queen Việt Nam nổi tiếng. Anh được biết đến nhiều hơn khi tham gia vào show truyền hình thực tế RuPaul's Drag Race của Mỹ. Dù dừng chân tại top 8, Plastique vẫn để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả quốc tế lẫn Việt Nam bởi vẻ ngoài hoàn hảo như “búp bê sống” cùng cách trình diễn chuyên nghiệp, chỉn chu. Hiện tại, anh đang ở Việt Nam cho lịch trình công việc sắp tới và sẽ quay lại Mỹ vào đầu tháng 4.
Chiều ngày 6/3 vừa qua, Plastique Tiara đã có mặt tại nhà cũ ở quận Tân Bình và cùng gia đình gồm ông bà ngoại, mẹ, em trai…có mặt tại 2 địa điểm ở Củ Chi là mái ấm Thiên Phúc và mái ấm Thiên Phước Nhân Ái để trao quà cho các bé khó khăn, mồ côi và các trẻ em khuyết tật. Từ trước đến nay anh đã thực hiện công việc hỗ trợ hiện kim cho hai mái ấm, nhưng lần này mới có dịp đến tận nơi để thăm hỏi, trao tận tay những món quà cho các em nhỏ. Các món quà được trao tặng gồm những nhu yếu phẩm như: mì gói, sữa, dầu ăn, đường, bột ngọt, bánh kẹo, đồ chơi… và hiện kim với tổng giá trị là 100 triệu đồng.


Anh chàng tự tay chuẩn bị những phần quà thiết thực tặng cho bà con tại quê nhà.
Trong lần ghé thăm lần này, Plastique Tiara lựa chọn trang phục vô cùng giản dị mà thanh lịch gồm áo sơ-mi trắng và quần tây, toát lên vẻ điển trai thường ngày. Bằng những cử chỉ quan tâm, gần gũi, “Drag Queen gốc Việt” ngay lập tức nhận về nhiều tình cảm của các bé cũng như quản lý ở 2 cơ sở bảo trợ. Nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn, Plastique Tiara không cầm được sự xúc động.
“Việt Nam là nơi tôi sinh ra, nơi tôi lớn lên thế nên tôi luôn nung nấu ý định phải làm gì đó để thể hiện tình yêu với quê hương. Tôi và gia đình luôn muốn giúp đỡ các trẻ nhỏ - những ‘mầm non’ tương lai. Tôi rất xúc động khi nhìn thấy các em ở đây. Tôi đã hỗ trợ 2 mái ấm này nhiều lần bằng hình thức gửi gia đình. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với các em. Các em rất dễ thương và đáng yêu. Việc biết mình có thể giúp một chút gì cho những mảnh đời cơ cực khiến tôi cảm thấy hạnh phúc. Từ đó hun đúc mong muốn có thể giúp đỡ được cho nhiều hoàn cảnh nữa trong thời gian tới” - Plastique tâm sự về lý do tại sao chọn thiện nguyện làm hoạt động đầu tiên khi về Việt Nam.
Với Plastique Tiara, anh luôn tự hào khi được thể hiện với thế giới mình là ai và mình đến từ đâu, “búp bê” gốc Việt chia sẻ: “Mỗi khi đi diễn, tôi đều cảm thấy hào hứng khi nói với mọi người rằng tôi đến từ Việt Nam. Đây là nơi tôi sinh ra, nơi tôi lớn lên, là chất liệu trong những màn trình diễn của tôi. Tôi yêu Việt Nam tha thiết, thế nên điều mà tôi nung nấu nhất là giới thiệu đến thế giới những điều tuyệt vời của quê hương, từ cảnh đẹp, thức ăn ngon đến con người thân thiện… Sau chuyến từ thiện này, tôi càng thêm hun đúc ước mơ về Việt Nam và có cơ hội giúp đỡ nhiều trẻ em hơn nữa, ít nhất là mỗi năm một lần”.

Với lần trở về quê hương này, anh chàng dự định sẽ có nhiều hoạt động gắn liền với các dự án nghệ thuật cá nhân.
Hiện tại, Plastique cũng có nhiều dự định tại quê hương, song anh chàng vẫn chưa thể bật mí. Ngoài ra, nam nghệ sĩ quốc tế cũng đang sắp xếp để cân bằng với công việc tại Mỹ.
Huy Khôi
Tin khác
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Minh bạch dữ liệu là “chìa khóa” để cà phê Việt vượt rào cản EUDR
(THPL) - Dù Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định lùi thời hạn áp dụng Quy định chống mất rừng (EUDR) đến cuối năm 2026, tuy nhiên đây không...13/07/2026 15:06:53Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy hợp tác tại Trung tâm tài chính quốc tế
THPL - Tại Diễn đàn Hợp tác Tài chính Việt Nam-Hàn Quốc, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp hai nước đã thảo luận về hợp tác nhằm...13/07/2026 15:17:24Ngành thủy sản Việt cần tháo gỡ "điểm nghẽn" để bứt phá
(THPL) - Với mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cán đích 100 tỷ USD vào năm 2027, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước...13/07/2026 15:57:22Bắc Ninh tăng tốc hoàn thiện hồ sơ trình đề án lên thành phố trực thuộc Trung ương
THPL - Sáng 13/7, tại hội nghị chuyên đề tháng 7 của UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ...13/07/2026 15:05:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia