18:54 ngày 20/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Nghề Báo - Lý do Bạn nên lựa chọn

16:23 13/11/2016

(THPL) - NGHỀ BÁO: Một nghề được coi là “quyền lực thứ 4” trong xã hội, sự nghiệp báo chí, thông tin truyền thông. Với nghề báo, đặc thù phóng viên - nhà báo đối mặt là sự vất vả, hiểm nguy, trăn trở nhưng trẻ trung, năng động, luôn luôn vận động, đổi mới và chất chứa biết bao giá trị thời gian!

Báo chí luôn là một trong những nghề nghiệp tạo cho bạn nhiều cảm giác năng động và mới mẻ nhất. Đơn giản vì bạn là người đưa tin về cái mới, tính thời sự, sự chính xác và khách quan. Nếu bạn là người chán ghét sự lặp lại, sự thụ động, trì trệ thì Nghề Báo là “địa chỉ” rất đáng lưu tâm và có giá trị để lựa chọn, học tập và khởi nghiệp.

Nghề Báo – Lý do Bạn nên lựa chọn.

Dòng sự kiện thông tin đang trôi chảy liên tục ngoài kia, và còn gì tuyệt vời hơn khi chính bạn – là những người phóng viên - nhà báo, luôn là người tới trước, biết trước để rồi chuyển đến công chúng đang “mong ngóng” đón chờ tin tức.
Sau một thời gian làm báo, đã quen nghề, nhiều khi chính bạn cũng phải ngạc nhiên vì sự lanh lẹ, tác phong “công nghiệp”, khả năng thích ứng, xử lý tình huống và giải quyết với sức ép về thời gian của mình.

Bạn luôn có cơ hội với báo chí nấu bạn thực sự đam mê:
Có thể bạn đang đắn đo trước những lời cảnh báo về sự quá tải ở các cơ quan báo chí, về sinh viên báo chí ra trường dễ thất nghiệp vì sự cạnh tranh của những người tốt nghiệp các ngành học khác.

Nhưng bản thân báo chí lại là một nghề nghiệp đặc thù. Không phải chỉ khi có một chỗ ngồi thật ổn định ở một cơ quan báo chí, bạn mới là nhà báo thực thụ.
Các toà soạn báo luôn cần những cộng tác viên nhiệt tình, hăng hái. Thêm vào đó, với sự phát triển của báo chí Internet tại nước ta hiện nay, cánh cửa cơ hội với bạn luôn rộng mở.

Nhuận bút của nhà báo Việt Nam cũng đang không ngừng tăng lên. Đã có không ít bài báo hay, đặc sắc được trả nhuận bút tới tiền triệu. Như vậy, là nhà báo có tài, bạn luôn có khả năng tạo ra cuộc sống tương đối dư dật bằng ngòi bút chân chính.

Bạn có điều kiện khẳng định mình:
Với báo chí, bạn – nhà báo tài năng hoàn toàn có thể dựng nên một “chân dung” riêng biệt của mình, không lẫn vào ai trên trang báo, làn sóng phát thanh, màn ảnh truyền hình và trong lòng công chúng. Họ thích nghe, xem những chương trình phát thanh, truyền hình do bạn thực hiện chính, thích đọc những bài báo bạn viết.
Với nhà báo, sự tin tưởng và yêu quý của công chúng luôn là phần thưởng quý giá nhất.

Bạn nắm trong tay sức mạnh công luận:
Bạn còn nhớ câu chuyện Watergate và quyền lực thứ tư chứ? Là người tạo lập và hướng dẫn dư luận xã hội, bạn đại diện cho tiếng nói của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nhưng cũng chính vì vậy mà hãy cẩn thận với “lời ăn tiếng nói” của bạn trên mặt báo.
Xác minh, thẩm định nguồn thông tin thật chính xác luôn là nguyên tắc đầu tiên của nhà báo.

NGHỀ BÁO: Một nghề “quyền lực thứ 4” vất vả, hiểm nguy, trăn trở nhưng năng động, luôn luôn mới và chất chứa biết bao giá trị thời gian! (Ảnh minh họa)

Bạn có cơ hội đi “du lịch” thật nhiều nơi và tìm hiểu về nhiều điều mới lạ:
Tất nhiên những chuyến đi này kèm theo nhiều sự ưu đãi. Nhưng đừng bao giờ để lý do ấy trở thành động lực chính để bạn chọn nghề báo. Bởi vì khi bước vào nghề, nhiều người mới nhận ra những chuyến “du lịch” ấy không thú vị như bạn tưởng, khi đầu óc bạn lúc nào cũng phải quay cuồng với tin tức, bài vở và chân tay làm việc không ngơi.

Trên đây, là những chia sẻ khái quát về lựa chọn đến với Nghề Báo, và sẽ còn rất nhiều lựa chọn khác cho các bạn... Dù sao, là một phóng viên - nhà báo, bạn hoàn toàn có thể tự hào với vốn hiểu biết của mình về những địa phương, các phong tục văn hoá, cả những địa chỉ ẩm thực, du lịch và cả trên thế giới nữa...

Và bạn sẽ có nhiều điều để học hỏi và trải nghiệm, phát triển khi lựa chọn Nghề Báo!

Đại Lộc 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu