Nghệ An: Xe quá tải lộng hành trên Quốc lộ 7
(THPL) - Người dân sinh sống gần Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) bất an, lo lắng bởi xe quá tải chở vật liệu xây dựng ngang nhiên tung hoành giữa ban ngày mà không hề có sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.
Theo người dân ở xã Yên Sơn (huyện Đô Lương), đã nhiều năm nay, các xe chở vật liệu xây dựng, đặc biệt là cát, sỏi, đá… liên tục "quần thảo" tuyến Quốc lộ 15A đoạn từ các bến cát ở các xã trên địa bàn huyện Đô Lương, Thanh Chương và đặc biệt là Quốc lộ 7 hướng Đô Lương – Diễn Châu, khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân bị đảo lộn.

Xe tải ngang nhiên hoạt động, gây mất an toàn giao thông.
Đêm đêm, từng đoàn xe tải nối đuôi nhau chạy ầm ầm trên đường. Giờ cao điểm hoạt động của đoàn xe là khoảng từ 1h đến 3h sáng. Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi song giấc ngủ của người dân nơi đây luôn bị xáo trộn bởi tiếng gầm, rú, rung lắc của những đoàn xe "hổ vồ".
Thậm chí các xe này còn ngang nhiên hoạt động vào ban ngày. Theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật vào trưa ngày 25/10 tại khu vực ngã ba 1-7 thuộc xã Yên Sơn, ngay trước cổng Đội Tuần tra kiểm soát 1-7, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Nghệ An, sau gần một giờ đồng hồ đã có hàng chục xe quá tải tung hoành.
Điều đáng nói là những xe quá tải hoạt động rầm rộ song không hề thấy bất cứ lực lượng chức năng nào tiến hành kiểm tra, xử lý.
Ông Nguyễn Văn Đ. bức xúc nói: “Nhà tôi nằm ngay đoạn đường cua, mỗi khi có xe qua, tiếng xe gầm rú làm cả gia đình rất khó chịu. Không những tiếng gầm rú mà các xe này chở cao ngút và chạy rất nhanh, rất ẩu".
Còn bà Trần Thị H. cho hay: “Tuyến đường 7 này rất đông người tham gia giao thông, nhưng những xe này ngang nhiên đi vào, nhất là những giờ các cháu học sinh tan học. Họ bấm còi inh ỏi để giành đường. Nguy hiểm lắm các chú ạ!”.
Bên cạnh đó, những xe quá tải này không được che chắn thành thùng dẫn đến rơi vãi vật liệu xây dựng. Mỗi khi có xe chạy qua là cả đoạn đường chìm trong khói bụi, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sau đây là một số hình ảnh PV Thương hiệu và Pháp luật ghi nhận được trên Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Đô Lương:






Tin khác
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng phong thái tự tin, hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực và tinh thần của một nữ doanh nhân...10/01/2026 08:32:00Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hải Phòng sẽ thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng...10/01/2026 07:47:42Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ (2021-2030), tầm nhìn...10/01/2026 07:42:29Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2025
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính năm 2025 của các...10/01/2026 18:57:20