Nghệ An: Vào sân trường chơi thể thao, học sinh phải trả phí
TH&PL - Nhiều ngày qua dư luận cụm Cát Ngạn, huyện Thanh Chương vô cùng bức xúc về việc trường THPT Thanh Chương 3 đóng trên địa bàn xã Phong Thịnh, vô tư xẻ sân thể dục của học sinh cho cá nhân thuê làm sân bóng nhân tạo. Học sinh, vốn là chủ nhân của SVĐ này, nay trở thành khách hàng, muốn vào sân chơi phải… móc ví.
Trường THPT Phong Thịnh gần đây đã cho một cá nhân thuê cả ngàn m2 đất trong khuôn viên nhà trường làm sân bóng đá nhân tạo trước sự ngỡ ngàng của người dân. Sân bóng nằm ở khu đất bên trái trong khuôn viên trường, trước đây khu đất này được nhà trường làm sân học thể dục và vui chơi giải trí cho học sinh. Nay được chia đôi để làm sân bóng nhân tạo. Trên mảnh đất cho thuê này được xây dựng một sân bóng nhân tạo quy mô, một ngôi nhà bằng tôn, và hệ thống đường điện.

Trong vai một học sinh trường THPT Thanh Chương 3 có nhu cầu thuê sân, phóng viên TH&PL đã liên lạc với số điện thoại của quản lý sân bóng được treo ở cổng sân thì được quản lý sân bóng trả lời sân bóng cho thuê theo giờ là 250 ngàn/giờ ban ngày, còn ban đêm thì giá phải tăng lên vì phải bật điện.
Liên hệ với ông Phan Bá Tiến hiệu trưởng trường THPT Thanh Chương 3 để tìm hiểu nội dung sự việc, và đặt lịch làm việc thì ông Tiến đáp lại: “Bây giờ đang thời gian nghỉ hè, nên tôi không tiếp ai cả, còn ai phản ánh cho các cô thì các cô đi tìm người đó mà phỏng vấn...”
Sở dĩ, sân vận động trường là nơi diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao đáp ứng nhu cầu của học sinh khi có nhu cầu. Thế nhưng không hiểu tại sao trường THPT Thanh Chương 3 huyện Thanh Chương lại cho cá nhân thuê để sử dụng vào mục đích kinh doanh. Học sinh hiện tại không còn chỗ để tập thể dục thể thao, vui chơi giải trí…

Trước đây, chiều nào sau khi tan học bọn trẻ đều tụ tập đá bóng ở sân vận động trường. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao giữa các thôn và các trường học. Nhưng giờ trường cho cá nhân vào thuê và đầu tư, như vậy họ sẽ quản lý sân vận động lúc học sinh và người dân khi có nhu cầu sẽ phải xin ý kiến và trả tiền mới được thuê. Nhất là các em học sinh sẽ không còn nơi đá bóng, đánh bóng chuyền mỗi buổi chiều. Sân vận động của trường với mục đích công ích nhưng lại biến thành mục đích kinh doanh cho một cá nhân thì quả là vô lý - một người dân bức xúc cho biết.
Mời quý độc giả theo dõi kỳ 2: Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An nói gì về việc trường THPT Thanh Chương 3 cho thuê đất công.
Văn Quang - Thu Hoài
Tin khác
Ninh Bình: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 710 tỷ đồng, bắt 'tổng đại lý'
Cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” lan tỏa thông điệp tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Tuyên Quang: Công an vào cuộc vụ xe 7 chỗ không nhường đường xe cấp cứu
Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các cơ chế, chính sách, hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án theo...16/07/2026 18:22:01Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái và du lịch đặc sắc vùng Tây Bắc
(THPL) - Tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã định hướng đưa Sơn La trở thành trung tâm kinh tế trọng...16/07/2026 18:30:45Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
(THPL) - Tại kỳ điều chỉnh hôm nay, cơ quan điều hành quyết định tăng 630 đồng/lít với xăng E5 RON 92 và tăng 550 đồng/lít với xăng E10 RON 95.16/07/2026 18:26:21Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
(THPL) - Sáng ngày 16/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất phương án đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng với mức bình...16/07/2026 16:47:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia