09:04 ngày 06/06/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869
DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Chương trình “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” tại đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh

15:30 10/02/2023

(THPL) - Sáng 9/2, tại khuôn viên Đền Chung Sơn (Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã diễn ra chương trình “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”. Tham dự có ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Tập đoàn TH, BAC A BANK cùng đông đảo các đơn vị tổ chức, chính trị, xã hội cùng tham gia. Sự kiện đã mang tính truyền cảm hứng để mỗi người nhận rõ hơn ý nghĩa “gieo mầm xanh, gặt hy vọng” qua từng mầm cây được vun trồng, tưới bón mỗi ngày.

Với thông điệp gieo mầm xanh, gặt hy vọng, yêu thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên nên lúc sinh thời, không chỉ sống và làm việc trong một không gian xanh mát mà Chủ tịch Hồ Chí Minh còn có tư tưởng, triết lý sống rất tiến bộ về bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên. Quan điểm sống hòa hợp, cải tạo thiên nhiên để phục vụ lợi ích con người luôn là khát vọng lớn lao của Người, với mong muốn có thể phủ xanh mọi miền đất nước, để Việt Nam mãi giữ được nguồn tài nguyên vô giá “rừng vàng” dành cho các thế hệ tương lai.

Cuối năm Kỷ Hợi, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động: Mùa Xuân là Tết trồng cây. Để cho đất nước càng ngày càng xuân.

Khắc ghi lời dạy của Người, nhân dân ta luôn nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động trồng cây gây rừng; hàng năm, “Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của toàn dân trong những dịp tết đến xuân về. Thêm một cây là thêm một mầm sống, thêm một hành động vì môi trường sống của chính chúng ta”.

Ở Nghệ An, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống và được duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân trong tỉnh.

Là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện lời dạy của Người, huyện Nam Đàn luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của huyện không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Ông Nguyễn Xuân Đức, Bí thư Huyện uỷ Nam Đàn cho biết: Nhận thức được ý nghĩa to lớn, nhiều mặt của phong trào trồng cây, hàng năm, Nam Đàn đã tập trung triển khai các chương trình, dự án phát triển rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc. Và không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, môi trường, nhiều năm qua, “Tết trồng cây” thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa.

Các lãnh đạo tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các Tập đoàn TH, BAC A BANK cùng các đại biểu thành kính dâng hương tưởng niệm tại Đền Chung Sơn và chụp ảnh lưu niệm trước Đền Chung Sơn. Ảnh: Hoàng Thông 

Chỉ tính riêng trong năm 2022, toàn huyện đã trồng mới được 130 ha rừng tập trung, gần 7.850 cây xanh cảnh quan dọc các tuyến đường giao thông, trong khuôn viên trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị; hơn 30 nghìn cây ăn quả các loại tại các vùng đồi và vườn hộ gia đình. Năm 2023, Nam Đàn phấn đấu trồng mới 150 ha rừng tập trung, 330.000 cây phân tán, từng bước xây dựng vườn rừng sinh thái, tiến tới khép kín phủ xanh đất trống, đồi trọc.

Ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn TH, BAC A BANK trồng cây trong khuôn viên Đền Trung Sơn. Ảnh: Hoàng Thông

Để tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Bác về “Tết trồng cây”, Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng; phát triển và bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, sẽ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” bằng tất cả tinh thần, ý thức, trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, phấn đấu “nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân trồng cây”, góp phần phát triển kinh tế- xã hội và đảm bảo an ninh – quốc phòng, giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu./.

Hoàng Thông- Thanh Huyền

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu