Nghệ An: Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế bàn giải pháp cấp bách phòng chống dịch
( THPL) - Chiều 23/6, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Sở Y tế để bàn các giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Giám đốc Trung tâm CDC thông tin, từ ngày 13/6/2021 đến nay, Nghệ An ghi nhận 41 ca COVID - 19, tại 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Điều đáng quan tâm hiện nay, qua điều tra, truy vết, có một số bệnh nhân không rõ nguồn lây; bệnh nhân tăng cả về số lượng và địa bàn.
Trong đó, tại địa bàn thành phố Vinh có nhiều điểm tiềm ẩn nguy cơ trở thành ổ dịch như: các chợ đầu mối, phường Hưng Bình, chợ Hưng Hòa…

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ an Bùi Đình Long giao nhiệm vụ Sở Y tế khẩn trương tham mưu thành lập tổ hỗ trợ truy vết gồm thành viên từ các Sở, ngành liên quan và các chuyên gia Trung ương; Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch; Thực hiện việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh. Cần tập trung sửa chữa, đầu tư trang thiết bị để sớm đưa Bệnh viện Dã chiến đi vào hoạt động; Nâng cao hiệu quả, năng lực lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19, đảm bảo kịp thời và chính xác. Đặc biệt, phải tập trung xử lý vấn đề dịch tại chợ đầu mối thành phố Vinh, trong đó, triển khai ngay việc lấy mẫu cho toàn bộ tiểu thương và những người liên quan; Tập trung truy vết, điều tra bổ sung vấn đề dịch tễ những khu vực nhạy cảm có nguy cơ trở thành ổ dịch, tiến hành lấy mẫu, test nhanh những đối tượng có nguy cơ cao; Thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan và các chuyên gia của Trung ương, nghiên cứu, phân tích và vẽ sơ đồ dịch tễ liên quan để công tác phòng chống dịch đạt kết quả tốt hơn.
Ngày 23/6, Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, đều ở TP Vinh.
Cả 2 ca bệnh này đều liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP Vinh.

Cụ thể, ca bệnh thứ nhất là chị H (SN 1982) ở xóm Phong Thuận, xã Hưng Hoà, TP Vinh. Bệnh nhân phát hiện được trong nhóm xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.
Ca bệnh thứ 2 là chị Q (SN 1987), ở khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh, buôn bán rau quả chợ Vinh. Qua điều tra cho thấy cả 2 ca bệnh này đều liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP Vinh.
Giữa trưa 23/6, chợ đầu mối rau củ quả lớn nhất TP Vinh đã bị phong tỏa. Động thái này được đưa ra theo yêu cầu của UBND TP Vinh sau thông tin về một trường hợp tiểu thương được xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2, qua xét nghiệm cộng đồng toàn bộ các hộ dân ở TP Vinh.

Trong nhiều ngày qua, người này đến chợ buôn bán, tiếp xúc với nhiều người. Có khoảng 500 tiểu thương ở trong khu vực chợ vào thời điểm chợ bị phong tỏa. Những người này sẽ được xét nghiệm vào chiều nay. Chính quyền địa phương cũng lên kế hoạch phun khử khuẩn toàn bộ chợ.
Hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 41 ca dương tính với COVID-19, trong đó: TP Vinh: 28 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 01 ca, Quỳ Hợp: 01 ca, Nam Đàn: 01 ca, Đô Lương: 01 ca.
19h tối 23/6 UBND TP Vinh đã quyết định phong tỏa 1 phần khối Tân Phượng, phường Vinh Tân (TP Vinh).
Hiện tại dịch covid-19 ở Nghệ an vẫn đang rất phức tạp, đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc 5K theo quy định.
Đắc Phương - Đình Hiếu
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia