01:30 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Tổ chức lễ hội đường phố "Lung linh miền di sản" ở Vinh

14:51 06/08/2023

(THPL)- Tối 5/8, tại phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (thành phố Vinh) đã diễn ra Lễ hội đường phố "Lung linh miền di sản". Đây là một trong những hoạt động chính ngay trước Lễ bế mạc Festival Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2023.

Lễ hội đường phố "Lung linh miền di sản" diễn ra với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên, nghệ nhân đến từ 18 đoàn nghệ thuật quần chúng các tỉnh, thành phố 3 miền Bắc, Trung, Nam; 19 Câu lạc bộ Dân ca ví, giặm của 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhóm nhảy, vũ đoàn, đội múa lân sư rồng và nhóm trượt patin.Xe Lễ hội đường phố cùng với các tiết mục văn nghệ trên phố đi bộ Hồ Tùng Mậu, thành phố Vinh, Nghệ An. Ảnh: Hoàng Thông

Các đoàn nghệ thuật quần chúng và các câu lạc bộ dân ca cùng với 2 xe mô hình và đội múa lân sư rồng diễu hành từ Quảng trường Hồ Chí Minh ra 2 phía của phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (phía Trung tâm Văn hóa tỉnh và phía chợ Quán Lau) để biểu diễn với các nhóm múa, nhóm nhảy, nhóm trượt patin.

Các đoàn nghệ thuật quần chúng diễu hành vào phố đi bộ Hồ Tùng Mậu. Ảnh: Hoàng Thông

Các tiết mục biểu diễn tập trung thể hiện những nét đẹp văn hóa, những di sản đặc trưng của các tỉnh, thành phố trong cả nước như Dân ca bài chòi Phú Yên, Dân ca quan họ Bắc Ninh, cồng chiêng Tây Nguyên, hát then Thái Nguyên, múa xòe Sơn La, hò, lý Nam Bộ...

Đây là một trong những hoạt động chính của Festival Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2023, mang đến cho người dân thành phố Vinh và du khách một đêm thưởng thức âm nhạc độc đáo, sôi động./.                             

Hoàng Thông- Phan Châu

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu