Nghệ An: Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng đâm bảo vệ Bệnh viện Sản Nhi tử vong
(THPL) - Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Ngọc Thái (SN 1976, trú tại xã Nam Cường, huyện Nam Đàn) để điều tra tội Giết người.

Đối tượng Thái tại trụ sở Công an. Ảnh: Báo Giao thông.
Trước đó, vào lúc 7 giờ 45 phút sáng 30/6, tại bãi gửi xe của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đối tượng Thái đã dùng dao nhọn đâm 4 nhát vào nhân viên bảo vệ bệnh viện là ông Lô Minh Hương (SN 1957).
Ngay lập tức, ông Lô Minh Hương đã được đưa vào phòng mổ cấp cứu của bệnh viện. Có 50 y bác sĩ, cán bộ bệnh viện đã hiến 50 đơn vị máu và 19 khối hồng cầu để truyền máu cấp cứu. Sau khi được cấp cứu, ông Lô Minh Hương được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh - nơi có các thiết bị hồi sức cấp cứu cho người lớn.

Dù được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh hết lòng cứu chữa song do thương tích của nạn nhân quá nặng, không có tiến triển, tiên lượng rất xấu, gia đình đã xin đưa về nhà. Ông Lô Minh Hương đã qua đời vào chiều 1/7, theo báo Nghệ An.
Đối tượng Thái có con nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và có biểu hiện sử dụng ma túy. Trước đó, đối tượng đã bị các bảo vệ bệnh viện nhắc nhở vì vứt ống kim tiêm làm tắc ống thoát nước ở bệnh viện.
Hồng Minh (T/h)
Tin khác
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia