20:27 ngày 17/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Khánh thành cầu vượt lũ tại bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong

13:38 15/12/2022

( THPL) - Ngày 13/12, UBND xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cùng Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã phối hợp làm lễ khánh thành cầu dân sinh vượt lũ tại tại bản Na, xã Nậm Nhoóng

Thời điểm chưa có cầu các học sinh phải lội suối để đi học. Ảnh: Hoàng Thông 
Bản Na, xã Nậm Nhoóng cách trung tâm huyện Quế Phong 34 km, bản có 123 hộ với 534 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 99,2% trên tổng số hộ. Đời sống kinh tế của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 65%. Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và các sản vật từ rừng.

Vào mùa mưa lũ, nước suối tại khe bản Na đang cao khiến cho việc đi lại, làm ăn của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, các em học sinh đến trường phải lội nước trong những ngày đông lạnh giá.

Biết được những khó khăn này, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã huy động quyên góp từ các thành viên CLB, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để tổ chức lễ khởi công cầu vượt suối bản Na giúp cải thiện cuộc sống, đi lại của người dân nơi đây.

Sau gần 3 tháng thi công, vào sáng 13/12, cây cầu đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm vui sướng của người dân và học sinh nơi đây.

Đại diện CLB Tennis Báo chí Nghệ An bàn giao cầu vượt lũ cho chính quyền và Niềm vui của học sinh và người dân khi không phải lội suối vào những ngày mưa lũ hay giá rét . Ảnh: Hoàng Thông 

CLB Tennis Báo chí Nghệ An cũng đã tặng Trường mầm non xã Nậm Nhóong 1 tivi màn hình lớn để phục vụ việc dạy và học. Ảnh: Hoàng Thông

Tại buổi lễ khánh thánh thay mặt người dân và chính quyền địa phương ông Lữ Đình Thành, Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng xúc động cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của những người làm báo trên quê hương Bác Hồ dành cho bản Na.

Trước đó, ngày 24/9, tại bản Xốp Cốc (xã Yên Thắng, huyện Tương Dương), CLB Tennis Báo chí Nghệ An cũng đã bàn giao cầu vượt lũ cho chính quyền và nhân dân đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ./.

Hoàng Thông- Đắc Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu