19:22 ngày 26/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Kè chống sạt lở bất ngờ đổ sập, 4 người bị thương

10:35 04/04/2019

(THPL) - Trong lúc xây tường kè để chống sạt lở thì không may bức tường cao 2m, dài 5m đổ sập khiến 4 người bị thương phải đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Theo báo Dân trí, sáng 4/4, chính quyền huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận thông tin trên và cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 3/4, tại gia đình chị Lô Thị Ngọc ở bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

Hiện trường vụ sập. (Ảnh: Công lý)

Theo đó, vào lúc 15 giờ (ngày 3/4), gia đình chị Lô Thị Ngọc, (bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu) nhờ anh em họ hàng đến giúp xây tường kè chống sạt lở đất do nhà tựa lưng vào vách núi. 

Trong khi mọi người đang thi công thì tường kè cao khoảng hơn 2m, dài 5m được xây bằng gạch táp lô bất ngờ đổ sập, khiến 4 người bị thương; trong đó có một em nhỏ 2 tuổi và ba người là phụ nữ.

Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Tối cùng ngày một bé trai 2 tuổi bị thương nặng nên phải chuyển xuống thành phố Vinh để chữa trị.

Theo báo Tiền phong, về nguyên nhân vụ việc, ông Lương Thịnh Vượng cho biết thêm, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do người dân xây bức tường kè sạt lở bằng gạch táp lô, song không xây chân móng mà chỉ xây tường trên đất nên đã xảy ra sự việc.

Hiện có 3 nạn nhân (đều là nữ giới) đang được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Kỳ Sơn theo dõi và điều trị. Còn 1 người bị thương khá nặng được đưa xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Chiêu Lưu đã tới hiện trường điều tra nguyên nhân tai nạn và thăm hỏi các nạn nhân.

Minh An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu